Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

25 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 775)
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.

 

Đã có nhiều kỹ sư Android đã chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia, nhưng đây là lần đầu tiên có một kỹ sư cao cấp của Apple tham gia dự án mới có khả năng thay thế cho Android. Stevenson cũng không hề nhắc tới chức danh mà ông sẽ đảm nhiệm tại Google.

 

Theo hồ sơ LinkedIn của Stevenson, ông bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 2004 với tư cách kỹ sư phát hành sản phẩm cho Mac OS X. 4 năm sau, ông được thăng chức Quản lý Chương trình Kỹ thuật Cao cấp tại bộ phận ông công tác. Năm 2012, ông tiếp tục được thăng chức thành Quản lý cấp cao Phụ trách Chương trình Mac/Windows. Trong tất cả các vai trò của mình tại Apple, Stevenson tập trung rất nhiều vào việc tích hợp điện toán đám mây vào macOS.

 

Có thể Stevenson sẽ giúp Fuchsia phát triển các dịch vụ điện toán đám mây. Về cơ bản điện toán đám mây là một phần rất quan trọng trong cách hoạt động của Fuchsia. Đây được coi là hệ điều hành của Google cho tất cả các thiết bị bao gồm cả smartphone, tablet, máy tính để bàn, laptop và cả thiết bị đeo thông minh. Vì phải thay thế cho toàn bộ các hệ điều hành hiện nay của Google, gồm Android, Chrome OS, Wear OS, nên quá trình phát triển Fuchsia sẽ rất phức tạp và hệ điều hành mới sẽ rất quan trọng với tương lai của Google. Đầu tháng 01/2019, Google đã xác nhận rằng Fuchsia sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.