Youtube Tiếp Tục Cấm Các Video Thuyết Âm Mưu, Nội Dung Xuyên Tạc Lịch Sử

28 Tháng Giêng 201912:27 SA(Xem: 618)
Youtube Tiếp Tục Cấm Các Video Thuyết Âm Mưu, Nội Dung Xuyên Tạc Lịch Sử
Youtube Tiếp Tục Cấm Các Video Thuyết Âm Mưu, Nội Dung Xuyên Tạc Lịch Sử

Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.

 

YouTube tuyên bố: “Chúng tôi sẽ bắt đầu giảm đề xuất cho các nội dung chứa thông tin gây hiểu lầm hoặc gây hại cho người dùng, chẳng hạn như quảng cáo phương thuốc thần kỳ cho một căn bệnh hiểm nghèo, tuyên bố trái đất phẳng hoặc đưa thông tin sai sự thật về các sự kiện lịch sử như ngày 11/09”.

 

Động thái mới được đưa ra trong bối cảnh có rất nhiều chỉ trích cho rằng YouTube đã vô tình quảng bá cho các video chứa nội dung cực đoan trong nhiều năm. Hồi năm 2018, nhà nghiên cứu Zeynep Tufekci cho rằng YouTube đã không nghiêm túc trong việc phát triển phần mềm đề xuất video và kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để biến YouTube thành công cụ phát tán nội dung cực đoan hiệu quả nhất trong thế kỷ 21.

 

Để thực thi chính sách mới, YouTube sẽ kết hợp cả công nghệ machine learning và các nhân viên kiểm duyệt. Nhân viên kiểm duyệt sẽ đào tạo hệ thống cách nhận biết các dạng video có nội dung cực đoan và sau đó hệ thống sẽ được triển khai để tự động xem lại video rồi đưa ra kết luận xem chúng có đủ điều kiện để được đề xuất hay không.

 

YouTube tuyên bố rằng những nội dung bị gắn nhãn borderline content sẽ không bị xóa khỏi nền tảng. Nếu người dùng ghi danh các kênh có borderline content, những video thuộc kênh vẫn sẽ được đề xuất. Nếu thử nghiệm thành công, YouTube sẽ triển khai chính sách mới trên toàn cầu.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất chú ý tới các nội dung lan truyền bằng cách lập lờ ở ranh giới giữa bị cấm và được cho phép. Vào tháng 11/2018, Facebook cho biết sẽ có những hành động nhằm ngăn chặn nội dung giật gân và kích động. Cách đây không lâu, YouTube cũng ra chính sách mới nhắm vào những video quảng bá các thử thách và trò đùa nguy hiểm. Các video vi phạm bị cấm trên YouTube và những kênh đăng tải chúng có thể bị khóa nếu tái phạm nhiều lần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.