Youtube Tiếp Tục Cấm Các Video Thuyết Âm Mưu, Nội Dung Xuyên Tạc Lịch Sử

28 Tháng Giêng 201912:27 SA(Xem: 258)
Youtube Tiếp Tục Cấm Các Video Thuyết Âm Mưu, Nội Dung Xuyên Tạc Lịch Sử
Youtube Tiếp Tục Cấm Các Video Thuyết Âm Mưu, Nội Dung Xuyên Tạc Lịch Sử

Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.

 

YouTube tuyên bố: “Chúng tôi sẽ bắt đầu giảm đề xuất cho các nội dung chứa thông tin gây hiểu lầm hoặc gây hại cho người dùng, chẳng hạn như quảng cáo phương thuốc thần kỳ cho một căn bệnh hiểm nghèo, tuyên bố trái đất phẳng hoặc đưa thông tin sai sự thật về các sự kiện lịch sử như ngày 11/09”.

 

Động thái mới được đưa ra trong bối cảnh có rất nhiều chỉ trích cho rằng YouTube đã vô tình quảng bá cho các video chứa nội dung cực đoan trong nhiều năm. Hồi năm 2018, nhà nghiên cứu Zeynep Tufekci cho rằng YouTube đã không nghiêm túc trong việc phát triển phần mềm đề xuất video và kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để biến YouTube thành công cụ phát tán nội dung cực đoan hiệu quả nhất trong thế kỷ 21.

 

Để thực thi chính sách mới, YouTube sẽ kết hợp cả công nghệ machine learning và các nhân viên kiểm duyệt. Nhân viên kiểm duyệt sẽ đào tạo hệ thống cách nhận biết các dạng video có nội dung cực đoan và sau đó hệ thống sẽ được triển khai để tự động xem lại video rồi đưa ra kết luận xem chúng có đủ điều kiện để được đề xuất hay không.

 

YouTube tuyên bố rằng những nội dung bị gắn nhãn borderline content sẽ không bị xóa khỏi nền tảng. Nếu người dùng ghi danh các kênh có borderline content, những video thuộc kênh vẫn sẽ được đề xuất. Nếu thử nghiệm thành công, YouTube sẽ triển khai chính sách mới trên toàn cầu.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất chú ý tới các nội dung lan truyền bằng cách lập lờ ở ranh giới giữa bị cấm và được cho phép. Vào tháng 11/2018, Facebook cho biết sẽ có những hành động nhằm ngăn chặn nội dung giật gân và kích động. Cách đây không lâu, YouTube cũng ra chính sách mới nhắm vào những video quảng bá các thử thách và trò đùa nguy hiểm. Các video vi phạm bị cấm trên YouTube và những kênh đăng tải chúng có thể bị khóa nếu tái phạm nhiều lần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.