Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"

30 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 499)
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để - Tăng Cường Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.

 

Chương trình mới sẽ được NICT, Viện nghiên cứu CNTT và công nghệ viễn thông của Nhật Bản, thực hiện trong vòng khoảng 5 năm tiếp theo. Cụ thể hơn, viện nghiên cứu sẽ thử hội nhập vào các thiết bị Internet of Things, như webcam, router hay các thiết bị thông minh khác, thông qua những cụm password ban đầu nhà sản xuất thiết bị cài đặt. Sau khi hội nhập thành công, họ sẽ chủ động liên lạc với chủ nhân các thiết bị đó và đưa ra những lời khuyên về việc tăng cường bảo mật cho hệ thống thiết bị mạng của mình.

 

Được biết, chương trình “hack thiết bị của người dân” được triển khai để tạo ra một môi trường Internet bảo mật hơn trước khi Thế vận hội 2020 tổ chức ở Tokyo diễn ra vào năm 2020. Theo NICT, trong năm 2017, khoảng 54% những vụ tấn công của các hacker nhắm vào Nhật Bản được thực hiện thông qua lỗ hổng bảo mật của các thiết bị Internet of Things.

 

Việc thông báo cho người dân để họ có những biện pháp củng cố an ninh mạng luôn là điều tốt, nhưng vấn đề đặt ra là, có nhất thiết phải hack vào thiết bị của họ trước khi thông báo cho họ hay không? Vấn đề thứ hai, nếu hội nhập được vào những thiết bị hớ hênh không đổi password hội nhập, NICT sẽ làm gì với khối dữ liệu khổng lồ mà họ có được? Vấn đề thứ 3, trong trường hợp xấu nhất, hacker tấn công thẳng vào server của NICT, thì những dữ liệu quý giá của người dân Nhật Bản sẽ ra sao?

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.