Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"

30 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 1352)
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để - Tăng Cường Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.

 

Chương trình mới sẽ được NICT, Viện nghiên cứu CNTT và công nghệ viễn thông của Nhật Bản, thực hiện trong vòng khoảng 5 năm tiếp theo. Cụ thể hơn, viện nghiên cứu sẽ thử hội nhập vào các thiết bị Internet of Things, như webcam, router hay các thiết bị thông minh khác, thông qua những cụm password ban đầu nhà sản xuất thiết bị cài đặt. Sau khi hội nhập thành công, họ sẽ chủ động liên lạc với chủ nhân các thiết bị đó và đưa ra những lời khuyên về việc tăng cường bảo mật cho hệ thống thiết bị mạng của mình.

 

Được biết, chương trình “hack thiết bị của người dân” được triển khai để tạo ra một môi trường Internet bảo mật hơn trước khi Thế vận hội 2020 tổ chức ở Tokyo diễn ra vào năm 2020. Theo NICT, trong năm 2017, khoảng 54% những vụ tấn công của các hacker nhắm vào Nhật Bản được thực hiện thông qua lỗ hổng bảo mật của các thiết bị Internet of Things.

 

Việc thông báo cho người dân để họ có những biện pháp củng cố an ninh mạng luôn là điều tốt, nhưng vấn đề đặt ra là, có nhất thiết phải hack vào thiết bị của họ trước khi thông báo cho họ hay không? Vấn đề thứ hai, nếu hội nhập được vào những thiết bị hớ hênh không đổi password hội nhập, NICT sẽ làm gì với khối dữ liệu khổng lồ mà họ có được? Vấn đề thứ 3, trong trường hợp xấu nhất, hacker tấn công thẳng vào server của NICT, thì những dữ liệu quý giá của người dân Nhật Bản sẽ ra sao?

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.