Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

29 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 471)
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.

 

Trước đây không lâu, một số nguồn tin cho rằng Apple có kế hoạch trang bị màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2020. Hiện nay các mẫu iPhone của Apple dùng cả màn hình LCD lẫn màn hình OLED. Khi màn hình smartphone OLED ngày càng trở nên phổ biến, sẽ chẳng có gì lạ nếu hầu hết các hãng sản xuất đều tăng sản lượng màn hình OLED.

 

Ngoài Sharp, có thông tin cho rằng các hãng sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc như BOE và Tianma Microelectronics cũng đang xem xét việc tăng sản lượng màn hình OLED. Rất nhiều hãng Trung Quốc khác, bao gồm Lianhe Technology, Qijing Optoelectronics, Shan State Technology và Nanmao Technology, đều đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Nghe có vẻ lạ nhưng họ đã cung cấp màn hình cho các hãng smartphone trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng quan tâm đến việc cung cấp màn hình OLED cho Apple như Sharp. Hiện màn hình OLED trên các mẫu iPhone của Apple chủ yếu được cung cấp bởi Samsung Display. Một số thông tin về việc Apple đã mua một số màn hình OLED từ LG Display. Nếu Apple tiếp tục tăng số lượng iPhone dùng màn hình OLED, chắc chắn hãng sẽ phải cần tới nhiều nhà cung cấp hơn và đó là cơ hội cho Sharp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.