Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

31 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 1406)
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.

 

Quay trở lại dự thảo gây ra nhiều tranh cãi đối với đường cao tốc Autobahn, nhiều người Đức cho rằng điều đó gây tổn hại đến quyền lợi dân sự của họ. Việc ràng buộc về tốc độ thật sự gây ảnh huởng đến tâm lý và hành vi lái xe, thậm chí ít nhiều gây nguy hiểm vì người lái phải liên tục điều chỉnh vận tốc để tránh bị bắn tốc độ. Bên cạnh đó, theo nhận định từ giới chuyên gia quyết định bác bỏ của Chính phủ đã chịu nhiều áp lực từ các nhà sản xuất xe hơi lớn ở Đức. Tất nhiên, vẫn có những ý kiến nhất ủng hộ con số 130 km/h, đặc biệt là lực lượng cảnh sát, vì đối với họ tốc độ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

 

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Angela Merkel, khẳng định sẽ không phê chuẩn đề xuất giới hạn tốc độ trên Autobahn. Ông Seiber cũng cho rằng có nhiều phương pháp khác để giảm lượng khí thải CO2 hiệu quả hơn là chạy xe chậm lại. Bộ trưởng Bộ Giao thông Andreas Scheuer tỏ ra đồng tình khi dẫn chứng việc đặt ra tốc độ tối đa chỉ góp phần cắt giảm 0.5% lượng khí thải, con số không hề đáng kể. Ông Scheuer sẽ có cuộc gặp với Ủy ban vận tải để bàn bạc thêm về đề xuất giới hạn tốc độ cho Autobahn trước khi nó được đưa ra trình Quốc hội Đức vào tháng 03/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.