Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

31 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 1060)
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.

 

Quay trở lại dự thảo gây ra nhiều tranh cãi đối với đường cao tốc Autobahn, nhiều người Đức cho rằng điều đó gây tổn hại đến quyền lợi dân sự của họ. Việc ràng buộc về tốc độ thật sự gây ảnh huởng đến tâm lý và hành vi lái xe, thậm chí ít nhiều gây nguy hiểm vì người lái phải liên tục điều chỉnh vận tốc để tránh bị bắn tốc độ. Bên cạnh đó, theo nhận định từ giới chuyên gia quyết định bác bỏ của Chính phủ đã chịu nhiều áp lực từ các nhà sản xuất xe hơi lớn ở Đức. Tất nhiên, vẫn có những ý kiến nhất ủng hộ con số 130 km/h, đặc biệt là lực lượng cảnh sát, vì đối với họ tốc độ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

 

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Angela Merkel, khẳng định sẽ không phê chuẩn đề xuất giới hạn tốc độ trên Autobahn. Ông Seiber cũng cho rằng có nhiều phương pháp khác để giảm lượng khí thải CO2 hiệu quả hơn là chạy xe chậm lại. Bộ trưởng Bộ Giao thông Andreas Scheuer tỏ ra đồng tình khi dẫn chứng việc đặt ra tốc độ tối đa chỉ góp phần cắt giảm 0.5% lượng khí thải, con số không hề đáng kể. Ông Scheuer sẽ có cuộc gặp với Ủy ban vận tải để bàn bạc thêm về đề xuất giới hạn tốc độ cho Autobahn trước khi nó được đưa ra trình Quốc hội Đức vào tháng 03/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.