Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

13 Tháng Hai 201912:38 SA(Xem: 855)
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.

 

Theo đó, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tổng cộng 273 tỷ Won (khoảng 242 triệu USD) trong các nỗ lực chống độc quyền kéo dài từ năm 2000 đến 2009, nhưng hãng đã từ chối chi trả. Qualcomm đã bác bỏ phán quyết của tòa hồi năm 2009 và quyết định đấu đến cùng trước tòa. Vụ án đã được chuyển lên Tòa án Cấp cao Seoul vào năm 2013, nhưng Qualcomm tiếp tục nhận về kết quả bất lợi. Không hề nản chí, Qualcomm tìm cách kháng cáo lên Tòa án Tối cao của Hàn Quốc.

 

Phải đến 6 năm sau, phán quyết cuối cùng mới được đưa ra, nhưng theo trang The Korea Herald thì đến cả Tòa án Tối cao cũng tuyên bố những hành vi của Qualcomm là trái pháp luật và buộc họ phải trả các chi phí liên quan. Trong số tiền phạt 273 tỷ Won, tòa án yêu cầu hãng sản xuất chip phải trả ít nhất 200 tỷ Won (khoảng 180 triệu USD), phần còn lại sẽ cần được tòa án cấp dưới xem xét lại.

 

Qualcomm, vốn là công ty cung cấp chip viễn thông cho các nhà sản xuất smartphone Ấn Độ như Samsung Electronics và LG Electronics, ,đã bị chỉ trích vì đưa ra những ưu đãi cho các công ty smartphone sử dụng hơn một lượng nhất định chip tần số radio và chip thông tin di động của hãng. Theo tòa, hành vi của Qualcomm đã buộc các công ty điện thoại di động không được sử dụng chip từ các đối thủ của hãng. Khoản tiền ưu đãi mà Qualcomm gửi lại các nhà sản xuất điện thoại trong thời gian từ năm 2000 đến 2009 ước tính lên đến hàng triệu USD mỗi quý”

 

Tại Mỹ, cả hai bên trong vụ kiện chống độc quyền đều đã trình bày chứng cứ và đang chờ đợi một phán quyết của quan tòa. Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết chứng cứ chống lại Qualcomm là rất nhiều, trong khi bản thân Qualcomm tuyên bố FTC đã không thể chứng minh được những thiệt hại thực sự.

 

Thẩm phán Quận  Lucy Koh đã cảnh báo rằng sẽ cần thêm thời gian trước khi bà đưa ra quyết định. Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn tiếp tục. Trong nhiều vụ kiện, tòa án Mỹ đã đứng về phía Apple, khẳng định Qualcomm không thể đòi bồi thường cho bất kỳ vi phạm bằng sáng chế nào trước khi Qualcomm đệ trình đơn kiện. Ngoài ra, một tòa án Đức đã đưa ra phán quyết bất lợi cho Qualcomm liên quan 4 bằng sáng chế và sẽ sớm đưa ra phán quyết liên quan 4 bằng sáng chế khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.