Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

13 Tháng Hai 201912:38 SA(Xem: 296)
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.

 

Theo đó, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tổng cộng 273 tỷ Won (khoảng 242 triệu USD) trong các nỗ lực chống độc quyền kéo dài từ năm 2000 đến 2009, nhưng hãng đã từ chối chi trả. Qualcomm đã bác bỏ phán quyết của tòa hồi năm 2009 và quyết định đấu đến cùng trước tòa. Vụ án đã được chuyển lên Tòa án Cấp cao Seoul vào năm 2013, nhưng Qualcomm tiếp tục nhận về kết quả bất lợi. Không hề nản chí, Qualcomm tìm cách kháng cáo lên Tòa án Tối cao của Hàn Quốc.

 

Phải đến 6 năm sau, phán quyết cuối cùng mới được đưa ra, nhưng theo trang The Korea Herald thì đến cả Tòa án Tối cao cũng tuyên bố những hành vi của Qualcomm là trái pháp luật và buộc họ phải trả các chi phí liên quan. Trong số tiền phạt 273 tỷ Won, tòa án yêu cầu hãng sản xuất chip phải trả ít nhất 200 tỷ Won (khoảng 180 triệu USD), phần còn lại sẽ cần được tòa án cấp dưới xem xét lại.

 

Qualcomm, vốn là công ty cung cấp chip viễn thông cho các nhà sản xuất smartphone Ấn Độ như Samsung Electronics và LG Electronics, ,đã bị chỉ trích vì đưa ra những ưu đãi cho các công ty smartphone sử dụng hơn một lượng nhất định chip tần số radio và chip thông tin di động của hãng. Theo tòa, hành vi của Qualcomm đã buộc các công ty điện thoại di động không được sử dụng chip từ các đối thủ của hãng. Khoản tiền ưu đãi mà Qualcomm gửi lại các nhà sản xuất điện thoại trong thời gian từ năm 2000 đến 2009 ước tính lên đến hàng triệu USD mỗi quý”

 

Tại Mỹ, cả hai bên trong vụ kiện chống độc quyền đều đã trình bày chứng cứ và đang chờ đợi một phán quyết của quan tòa. Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết chứng cứ chống lại Qualcomm là rất nhiều, trong khi bản thân Qualcomm tuyên bố FTC đã không thể chứng minh được những thiệt hại thực sự.

 

Thẩm phán Quận  Lucy Koh đã cảnh báo rằng sẽ cần thêm thời gian trước khi bà đưa ra quyết định. Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn tiếp tục. Trong nhiều vụ kiện, tòa án Mỹ đã đứng về phía Apple, khẳng định Qualcomm không thể đòi bồi thường cho bất kỳ vi phạm bằng sáng chế nào trước khi Qualcomm đệ trình đơn kiện. Ngoài ra, một tòa án Đức đã đưa ra phán quyết bất lợi cho Qualcomm liên quan 4 bằng sáng chế và sẽ sớm đưa ra phán quyết liên quan 4 bằng sáng chế khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.