Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

13 Tháng Hai 201912:38 SA(Xem: 1760)
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc
Qualcomm Thua Kiện Trong Vụ Án Chống Độc Quyền Tại Hàn Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.

 

Theo đó, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tổng cộng 273 tỷ Won (khoảng 242 triệu USD) trong các nỗ lực chống độc quyền kéo dài từ năm 2000 đến 2009, nhưng hãng đã từ chối chi trả. Qualcomm đã bác bỏ phán quyết của tòa hồi năm 2009 và quyết định đấu đến cùng trước tòa. Vụ án đã được chuyển lên Tòa án Cấp cao Seoul vào năm 2013, nhưng Qualcomm tiếp tục nhận về kết quả bất lợi. Không hề nản chí, Qualcomm tìm cách kháng cáo lên Tòa án Tối cao của Hàn Quốc.

 

Phải đến 6 năm sau, phán quyết cuối cùng mới được đưa ra, nhưng theo trang The Korea Herald thì đến cả Tòa án Tối cao cũng tuyên bố những hành vi của Qualcomm là trái pháp luật và buộc họ phải trả các chi phí liên quan. Trong số tiền phạt 273 tỷ Won, tòa án yêu cầu hãng sản xuất chip phải trả ít nhất 200 tỷ Won (khoảng 180 triệu USD), phần còn lại sẽ cần được tòa án cấp dưới xem xét lại.

 

Qualcomm, vốn là công ty cung cấp chip viễn thông cho các nhà sản xuất smartphone Ấn Độ như Samsung Electronics và LG Electronics, ,đã bị chỉ trích vì đưa ra những ưu đãi cho các công ty smartphone sử dụng hơn một lượng nhất định chip tần số radio và chip thông tin di động của hãng. Theo tòa, hành vi của Qualcomm đã buộc các công ty điện thoại di động không được sử dụng chip từ các đối thủ của hãng. Khoản tiền ưu đãi mà Qualcomm gửi lại các nhà sản xuất điện thoại trong thời gian từ năm 2000 đến 2009 ước tính lên đến hàng triệu USD mỗi quý”

 

Tại Mỹ, cả hai bên trong vụ kiện chống độc quyền đều đã trình bày chứng cứ và đang chờ đợi một phán quyết của quan tòa. Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết chứng cứ chống lại Qualcomm là rất nhiều, trong khi bản thân Qualcomm tuyên bố FTC đã không thể chứng minh được những thiệt hại thực sự.

 

Thẩm phán Quận  Lucy Koh đã cảnh báo rằng sẽ cần thêm thời gian trước khi bà đưa ra quyết định. Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn tiếp tục. Trong nhiều vụ kiện, tòa án Mỹ đã đứng về phía Apple, khẳng định Qualcomm không thể đòi bồi thường cho bất kỳ vi phạm bằng sáng chế nào trước khi Qualcomm đệ trình đơn kiện. Ngoài ra, một tòa án Đức đã đưa ra phán quyết bất lợi cho Qualcomm liên quan 4 bằng sáng chế và sẽ sớm đưa ra phán quyết liên quan 4 bằng sáng chế khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.