Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

13 Tháng Hai 201912:47 SA(Xem: 1611)
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.

 

Google tuyên bố, với Adiantum mọi thiết bị Android đều có thể được mã hóa bất chấp nó rẻ hay đắt, phần cứng mạnh mẽ hay yếu đuối. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người dù giàu hay nghèo đều bình đẳng với nhau về sự riêng tư và bảo mật.

 

Mã hóa là một biện pháp phòng thủ quan trọng giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn trước kẻ xấu. Adiantum được thiết kế để mã hóa bộ nhớ trên thiết bị Android của người dùng, giữ cho tài liệu, ảnh hoặc video lưu trữ trên đó được riêng tư và an toàn. Dự kiến, Adiantum sẽ được phát hành cùng với Android Q vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khó có khả năng công nghệ mới sẽ được trang bị cho smartphone cao cấp hoặc tầm trung. Google cho biết AES vẫn là chuẩn mã hóa có tốc độ cao hơn khi có phần cứng hỗ trợ cho nó. Ngoài ra, nếu thiết bị có phần cứng hỗ trợ, AES vẫn sẽ là tiêu chuẩn mã hóa mặc định.

 

Eugene Lideman, Giám đốc Chiến lược Bảo mật Di động của Google tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng Adiantum sẽ giúp mọi thiết bị bình đẳng với nhau về khả năng bảo mật. Tất cả mọi người nên được đảm bảo sự riêng tư và bảo mật giống nhau bất kể điện thoại của họ có giá bao nhiêu”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.