Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

13 Tháng Hai 201912:47 SA(Xem: 104)
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới
Google Ra Mắt Phương Thức Mã Hóa Adiantum Mới

Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.

 

Google tuyên bố, với Adiantum mọi thiết bị Android đều có thể được mã hóa bất chấp nó rẻ hay đắt, phần cứng mạnh mẽ hay yếu đuối. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người dù giàu hay nghèo đều bình đẳng với nhau về sự riêng tư và bảo mật.

 

Mã hóa là một biện pháp phòng thủ quan trọng giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn trước kẻ xấu. Adiantum được thiết kế để mã hóa bộ nhớ trên thiết bị Android của người dùng, giữ cho tài liệu, ảnh hoặc video lưu trữ trên đó được riêng tư và an toàn. Dự kiến, Adiantum sẽ được phát hành cùng với Android Q vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khó có khả năng công nghệ mới sẽ được trang bị cho smartphone cao cấp hoặc tầm trung. Google cho biết AES vẫn là chuẩn mã hóa có tốc độ cao hơn khi có phần cứng hỗ trợ cho nó. Ngoài ra, nếu thiết bị có phần cứng hỗ trợ, AES vẫn sẽ là tiêu chuẩn mã hóa mặc định.

 

Eugene Lideman, Giám đốc Chiến lược Bảo mật Di động của Google tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng Adiantum sẽ giúp mọi thiết bị bình đẳng với nhau về khả năng bảo mật. Tất cả mọi người nên được đảm bảo sự riêng tư và bảo mật giống nhau bất kể điện thoại của họ có giá bao nhiêu”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.