Apple Có Thể Đang Thử Nghiệm Máy Tính Mac Với Face ID Và Màn Hình Cảm Ứng

13 Tháng Hai 20191:06 SA(Xem: 135)
Apple Có Thể Đang Thử Nghiệm Máy Tính Mac Với Face ID Và Màn Hình Cảm Ứng
Apple Có Thể Đang Thử Nghiệm Máy Tính Mac Với Face ID Và Màn Hình Cảm Ứng

Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.

 

Sau khi mang Face ID lên iPad trong năm 2018, sẽ không có gì bất ngờ nếu Apple đưa công nghệ mới lên các mẫu máy tính Mac trong tương lai. So với mật mã và dấu vân tay, Face ID rõ ràng là một phương pháp mở khóa tốt hơn cho cả MacBook và iMac... Với màn hình cảm ứng, Apple đã rất nhiều lần nói rằng hãng không có ý định cho các mẫu laptop và máy tính để bàn chạy macOS của họ hỗ trợ màn hình cảm ứng.

 

Dù vậy, trước đây không lâu, Apple từng tiết lộ rằng phiên bản macOS trong tương lai có thể chạy các ứng dụng iOS từ App Store. Những ứng dụng dành cho iPhone và iPad được tạo ra với giao diện cảm ứng, nên cũng không mấy ngạc nhiên khi Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với màn hình cảm ứng.

 

Có lẽ người dùng sẽ phải chờ khá lâu để thấy sự xuất hiện của máy tính Mac có Face ID và màn hình cảm ứng trên thị trường. Hiện các thiết bị vẫn chỉ đang được thử nghiệm nội bộ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.