620 Triệu Tài Khoản Người Dùng Bị Đánh Cắp Và Đang Được Rao Bán Trên Dark Web

13 Tháng Hai 20191:30 SA(Xem: 362)
620 Triệu Tài Khoản Người Dùng Bị Đánh Cắp Và Đang Được Rao Bán Trên Dark Web
620 Triệu Tài Khoản Người Dùng Bị Đánh Cắp Và Đang Được Rao Bán Trên Dark Web

Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.

 

Hacker ra bán số dữ liệu cũng tiết lộ một tập tin mẫu, trong đó có chứa các thông tin bao gồm tên tài khoản, địa chỉ email ghi danh và mật mã. Theo xác nhận ban đầu của một số chuyên gia bảo mật, các dữ liệu có vẻ chính xác. Tuy nhiên trong số đó không có thông tin thẻ thanh toán của người dùng.

 

The Register cho biết, những tài khoản bị đánh cắp được bán cho những người muốn gửi email rác, hoặc muốn tấn công vào những tài khoản khác có bảo mật kém. Kẻ tấn công có thể sử dụng tên tài khoản và mật mã để thử hội nhập vào các dịch vụ Internet khác, có thể là cả Facebook và Gmail nếu như người dùng có thói quen sử dụng chung một mật mã. Đó là lý do vì sao mà số lượng tài khoản bị hack lớn như vậy, nhưng theo The Register, số tiền hacker yêu cầu khá thấp. Bên cạnh đó, không có thông tin về tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng, do đó những kẻ tấn công không thể gây hại trực tiếp đối với các nạn nhân.

 

Đại diện của MyHeritage - một trong những trang web bị hacker tấn công và đánh cắp 92 triệu tài khoản người dùng - xác nhận họ đã bị hack vào năm 2018. 500px và EyeEm cũng xác nhận những dữ liệu bị đánh cắp là thật, đưa ra cảnh báo với người dùng nên thay đổi mật mã của những tài khoản khác trên Internet nếu họ sử dụng chung một mật mã.

 

Tổng cộng có 16 trang web đã bị hacker tấn công, trong đó nghiêm trọng nhất là Dubsmash (162 triệu tài khoản), MyFitnessPal (151 triệu tài khoản) và MyHeritage (92 triệu tài khoản). Hacker tiết lộ đã đánh cắp gần 1 tỷ tài khoản người dùng từ năm 2012 cho đến 2019, với mục đích là “làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn” đối với các hacker khác, bằng cách bán dữ liệu tài khoản và mật mã để tấn công vào những dịch vụ Internet khác. Trong khi người dùng hiện nay có thói quen sử dụng chung một tên tài khoản và mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau, ngay cả những tài khoản quan trọng như ngân hàng, gmail hay Facebook.

 

Kẻ rao bán những dữ liệu cho biết: “Tôi không nghĩ mình là kẻ xấu xa, tôi chỉ cần tiền và muốn giúp những người khác. Bảo mật chỉ là ảo ảnh. Tôi đã bắt đầu công việc hacker từ lâu, tôi cũng chỉ là một công cụ trong toàn bộ hệ thống. Chúng ta đều biết những biện pháp được sử dụng để chống lại những cuộc tấn công mạng, nhưng với những bãi rác vẫn còn tồn tại tôi có thể giúp việc hack trở nên dễ dàng hơn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.