620 Triệu Tài Khoản Người Dùng Bị Đánh Cắp Và Đang Được Rao Bán Trên Dark Web

13 Tháng Hai 20191:30 SA(Xem: 5732)
620 Triệu Tài Khoản Người Dùng Bị Đánh Cắp Và Đang Được Rao Bán Trên Dark Web
620 Triệu Tài Khoản Người Dùng Bị Đánh Cắp Và Đang Được Rao Bán Trên Dark Web

Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.

 

Hacker ra bán số dữ liệu cũng tiết lộ một tập tin mẫu, trong đó có chứa các thông tin bao gồm tên tài khoản, địa chỉ email ghi danh và mật mã. Theo xác nhận ban đầu của một số chuyên gia bảo mật, các dữ liệu có vẻ chính xác. Tuy nhiên trong số đó không có thông tin thẻ thanh toán của người dùng.

 

The Register cho biết, những tài khoản bị đánh cắp được bán cho những người muốn gửi email rác, hoặc muốn tấn công vào những tài khoản khác có bảo mật kém. Kẻ tấn công có thể sử dụng tên tài khoản và mật mã để thử hội nhập vào các dịch vụ Internet khác, có thể là cả Facebook và Gmail nếu như người dùng có thói quen sử dụng chung một mật mã. Đó là lý do vì sao mà số lượng tài khoản bị hack lớn như vậy, nhưng theo The Register, số tiền hacker yêu cầu khá thấp. Bên cạnh đó, không có thông tin về tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng, do đó những kẻ tấn công không thể gây hại trực tiếp đối với các nạn nhân.

 

Đại diện của MyHeritage - một trong những trang web bị hacker tấn công và đánh cắp 92 triệu tài khoản người dùng - xác nhận họ đã bị hack vào năm 2018. 500px và EyeEm cũng xác nhận những dữ liệu bị đánh cắp là thật, đưa ra cảnh báo với người dùng nên thay đổi mật mã của những tài khoản khác trên Internet nếu họ sử dụng chung một mật mã.

 

Tổng cộng có 16 trang web đã bị hacker tấn công, trong đó nghiêm trọng nhất là Dubsmash (162 triệu tài khoản), MyFitnessPal (151 triệu tài khoản) và MyHeritage (92 triệu tài khoản). Hacker tiết lộ đã đánh cắp gần 1 tỷ tài khoản người dùng từ năm 2012 cho đến 2019, với mục đích là “làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn” đối với các hacker khác, bằng cách bán dữ liệu tài khoản và mật mã để tấn công vào những dịch vụ Internet khác. Trong khi người dùng hiện nay có thói quen sử dụng chung một tên tài khoản và mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau, ngay cả những tài khoản quan trọng như ngân hàng, gmail hay Facebook.

 

Kẻ rao bán những dữ liệu cho biết: “Tôi không nghĩ mình là kẻ xấu xa, tôi chỉ cần tiền và muốn giúp những người khác. Bảo mật chỉ là ảo ảnh. Tôi đã bắt đầu công việc hacker từ lâu, tôi cũng chỉ là một công cụ trong toàn bộ hệ thống. Chúng ta đều biết những biện pháp được sử dụng để chống lại những cuộc tấn công mạng, nhưng với những bãi rác vẫn còn tồn tại tôi có thể giúp việc hack trở nên dễ dàng hơn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).