Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

13 Tháng Hai 20191:43 SA(Xem: 572)
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.

 

Khi được hỏi về việc giảm giá iPhone, Tim Cook chỉ trả lời với một câu nói ngắn gọn: "Chúng tôi chờ xem mọi chuyện sẽ ra sao". Trung Quốc và Mỹ vẫn còn thời gian từ giờ tới ngày 01/03/2019 để có thể đạt được thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ, trước khi chính quyền Trump bắt đầu áp dụng đánh thuế nhập khẩu lên đến 25% (tăng kỷ lục từ mức 10% hiện hành). Bất kì hành động đáp trả nào từ phía Trung Quốc cũng đều sẽ gây bất lợi cho Apple.

 

CEO Tim Cook cũng nói về những cuộc đàm phán hiện tại bằng cách nhấn mạnh sự liên lạc liên tục giữa 2 nước, khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh để gặp gỡ các quan chức địa phương. Ông cho biết: “Cả hai bên vẫn đang nói chuyện và tôi luôn nghĩ rằng đó luôn là điều cần thiết để đạt được thỏa thuận. Đây là điều tốt nhất hiện tại để gắn kết hai bên với nhau”. Trong khi đó, nhắc tới việc giảm giá iPhone, Cook lại đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh số với việc đồng nhân dân tệ mất giá: “Bởi vì đồng nhân dân tệ mất giá suốt cả năm, nên giá của chúng tôi đã tăng lên tại thị trường Trung Quốc, cao hơn so với những khu vực sử dụng đồng USD”

 

Giá iPhone vẫn luôn được đặt theo USD chứ không điều chỉnh tùy thị trường, do đó, việc mất giá đồng tiền cũng sẽ thường dẫn tới việc giá của những chiếc iPhone trở nên quá cao so với mức chi tiêu của người dùng. Apple cũng đã thừa nhận và giảm giá iPhone cho phù hợp hơn. Ngoài ra, Tim Cook cũng dành thời gian để nói về vấn đề hợp tác với Hội Cựu chiến binh Mỹ để đưa hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số lên iPhone: “Đây là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi để thực sự trao truyền lại hồ sơ cho những bệnh nhân. Chúng tôi không thể chờ đợi để phục vụ ... những người mà chúng tôi thực sự rất tôn trọng”

 

Thời gian qua, Apple cũng liên tục tham gia những cuộc phỏng vấn khác nhau, điển hình là với CNBC từ đầu tháng 01/2019, và sau cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng muốn tiết lộ về một dịch vụ mới của công ty sẽ được giới thiệu trong năm 2019. Đồng thời, hãng cũng tuyên bố rằng sức khỏe chính là đóng góp lớn nhất của Apple dành cho nhân loại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.