Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

13 Tháng Hai 20191:43 SA(Xem: 1143)
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.

 

Khi được hỏi về việc giảm giá iPhone, Tim Cook chỉ trả lời với một câu nói ngắn gọn: "Chúng tôi chờ xem mọi chuyện sẽ ra sao". Trung Quốc và Mỹ vẫn còn thời gian từ giờ tới ngày 01/03/2019 để có thể đạt được thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ, trước khi chính quyền Trump bắt đầu áp dụng đánh thuế nhập khẩu lên đến 25% (tăng kỷ lục từ mức 10% hiện hành). Bất kì hành động đáp trả nào từ phía Trung Quốc cũng đều sẽ gây bất lợi cho Apple.

 

CEO Tim Cook cũng nói về những cuộc đàm phán hiện tại bằng cách nhấn mạnh sự liên lạc liên tục giữa 2 nước, khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh để gặp gỡ các quan chức địa phương. Ông cho biết: “Cả hai bên vẫn đang nói chuyện và tôi luôn nghĩ rằng đó luôn là điều cần thiết để đạt được thỏa thuận. Đây là điều tốt nhất hiện tại để gắn kết hai bên với nhau”. Trong khi đó, nhắc tới việc giảm giá iPhone, Cook lại đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh số với việc đồng nhân dân tệ mất giá: “Bởi vì đồng nhân dân tệ mất giá suốt cả năm, nên giá của chúng tôi đã tăng lên tại thị trường Trung Quốc, cao hơn so với những khu vực sử dụng đồng USD”

 

Giá iPhone vẫn luôn được đặt theo USD chứ không điều chỉnh tùy thị trường, do đó, việc mất giá đồng tiền cũng sẽ thường dẫn tới việc giá của những chiếc iPhone trở nên quá cao so với mức chi tiêu của người dùng. Apple cũng đã thừa nhận và giảm giá iPhone cho phù hợp hơn. Ngoài ra, Tim Cook cũng dành thời gian để nói về vấn đề hợp tác với Hội Cựu chiến binh Mỹ để đưa hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số lên iPhone: “Đây là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi để thực sự trao truyền lại hồ sơ cho những bệnh nhân. Chúng tôi không thể chờ đợi để phục vụ ... những người mà chúng tôi thực sự rất tôn trọng”

 

Thời gian qua, Apple cũng liên tục tham gia những cuộc phỏng vấn khác nhau, điển hình là với CNBC từ đầu tháng 01/2019, và sau cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng muốn tiết lộ về một dịch vụ mới của công ty sẽ được giới thiệu trong năm 2019. Đồng thời, hãng cũng tuyên bố rằng sức khỏe chính là đóng góp lớn nhất của Apple dành cho nhân loại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.