Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

13 Tháng Hai 20191:43 SA(Xem: 1989)
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc
Tim Cook Nói Về Việc Giảm Giá iPhone Ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.

 

Khi được hỏi về việc giảm giá iPhone, Tim Cook chỉ trả lời với một câu nói ngắn gọn: "Chúng tôi chờ xem mọi chuyện sẽ ra sao". Trung Quốc và Mỹ vẫn còn thời gian từ giờ tới ngày 01/03/2019 để có thể đạt được thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ, trước khi chính quyền Trump bắt đầu áp dụng đánh thuế nhập khẩu lên đến 25% (tăng kỷ lục từ mức 10% hiện hành). Bất kì hành động đáp trả nào từ phía Trung Quốc cũng đều sẽ gây bất lợi cho Apple.

 

CEO Tim Cook cũng nói về những cuộc đàm phán hiện tại bằng cách nhấn mạnh sự liên lạc liên tục giữa 2 nước, khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh để gặp gỡ các quan chức địa phương. Ông cho biết: “Cả hai bên vẫn đang nói chuyện và tôi luôn nghĩ rằng đó luôn là điều cần thiết để đạt được thỏa thuận. Đây là điều tốt nhất hiện tại để gắn kết hai bên với nhau”. Trong khi đó, nhắc tới việc giảm giá iPhone, Cook lại đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh số với việc đồng nhân dân tệ mất giá: “Bởi vì đồng nhân dân tệ mất giá suốt cả năm, nên giá của chúng tôi đã tăng lên tại thị trường Trung Quốc, cao hơn so với những khu vực sử dụng đồng USD”

 

Giá iPhone vẫn luôn được đặt theo USD chứ không điều chỉnh tùy thị trường, do đó, việc mất giá đồng tiền cũng sẽ thường dẫn tới việc giá của những chiếc iPhone trở nên quá cao so với mức chi tiêu của người dùng. Apple cũng đã thừa nhận và giảm giá iPhone cho phù hợp hơn. Ngoài ra, Tim Cook cũng dành thời gian để nói về vấn đề hợp tác với Hội Cựu chiến binh Mỹ để đưa hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số lên iPhone: “Đây là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi để thực sự trao truyền lại hồ sơ cho những bệnh nhân. Chúng tôi không thể chờ đợi để phục vụ ... những người mà chúng tôi thực sự rất tôn trọng”

 

Thời gian qua, Apple cũng liên tục tham gia những cuộc phỏng vấn khác nhau, điển hình là với CNBC từ đầu tháng 01/2019, và sau cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng muốn tiết lộ về một dịch vụ mới của công ty sẽ được giới thiệu trong năm 2019. Đồng thời, hãng cũng tuyên bố rằng sức khỏe chính là đóng góp lớn nhất của Apple dành cho nhân loại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).