Ford Ra Mắt Giường Lane-Keeping Bed

15 Tháng Hai 20191:19 SA(Xem: 2359)
Ford Ra Mắt Giường Lane-Keeping Bed
Ford Ra Mắt Giường Lane-Keeping Bed

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ford ra mắt loại giường kỳ diệu, khiến những cơn ác mộng bị lấn giường biến mất. Được gọi là Lane-Keeping Bed, nếu đường bộ có dải phân cách để ngăn xe cộ lấn làn, cái giường mới của Ford cũng thế. Neil Stanley, tiến sĩ chuyên nghiên cứu về giấc ngủ cho biết: “Dù đã ngủ say, con người cực kỳ nhạy cảm các mọi yếu tố ngoại cảnh. Khi nằm chung giường, nhiều cặp đôi đã xích mích chỉ vì người này chiếm hết chỗ của người kia. Về cơ bản, cơ thể người đã được lập trình để tỉnh dậy khi bị ai đó tác động”. Có nghĩa là, khi bị ai đó "lấn giường", cơ chế tự nhiên sẽ đánh thức chúng ta và khó có thể ngủ ngon được nữa. Ngoài ra, dù ý thức được điều này, nhiều người vẫn làm phiền bạn cùng giường trong khi ngủ.

 

Với hệ thống băng chuyền tự động nhận biết áp lực của người nằm trên giường, Lane-Keeping Bed sẽ "kéo" kẻ lấn giường về chỗ cũ và đảm bảo giấc ngủ cho người còn lại. Đại diện của Ford cho biết, Lane-Keeping Bed lấy cảm hứng từ công nghệ tự căn chỉnh làn đường được trang bị trên một số mẫu xe mới của hãng. Không chỉ trong giao thông, bất cứ ai cũng cần không gian của riêng mình.

 

Hiện Ford vẫn chưa thông báo về việc thương mại hóa loại giường mới. Nó là một phần trong dự án "Ford Interventions" - sử dụng các công nghệ xe hơi để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thường ngày.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.