Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

15 Tháng Hai 20191:31 SA(Xem: 1853)
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật
Facebook Có Thể Chịu Án Phạt Hàng Tỷ USD Vì Bê Bối Bảo Mật

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).

 

Theo Business Insider, FTC đã điều tra về việc rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica có vi phạm thỏa thuận của họ với Facebook hay không. Cả hai bên vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Nếu không thể đi đến thỏa thuận, hai bên có thể ra tòa và Facebook sẽ đối diện với mức phạt chưa từng có trị giá nhiều tỷ USD.

 

Sally Aldous, người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về việc hai bên sẽ giải quyết vấn đề bằng đàm phán hay tiền phạt. Thay vào đó, cô nhắc lại các tuyên bố trước đây về việc Facebook đang hợp tác với FTC. Juliana Gruenwald, người phát ngôn của Ủy ban Thương mại Liên bang, cũng từ chối bình luận về vụ việc.

 

Hồi năm 2018, dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu có liên kết với Tổng thống Trump sử dụng cho mục đích chính trị. Kể từ đó, Facebook đã thừa nhận các vi phạm bảo mật như xâm phạm dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng.

 

Đến năm 2011, Facebook đã ký thỏa thuận với FTC về quyền riêng tư và chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba. FTC đã điều tra để xem liệu hành vi của Facebook có vi phạm thỏa thuận hay không. Nếu vi phạm, Facebook sẽ chịu mức phạt 41,484 USD. Nếu không chấp nhận mức phạt, FTC sẽ kiện Facebook và khoản tiền phạt sẽ lên đến hàng tỷ USD.

 

Nhìn lại quá khứ, mức phạt lớn nhất về bảo mật từ trước đến nay được FTC thực hiện là 22 triệu USD dành cho Google.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.