Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 6530)
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back
Android Q Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cả Nút Back

Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, theo một số dòng code mới xuất hiện của Android Q mới được XDA Developers phát hiện cho thấy, có thể trong phiên bản Android tiếp theo, nút Back cũng không còn xuất hiện.

 

Theo nghiên cứu của XDA, nút Home sẽ đóng vai trò cả của nút Back và nút Recent Apps. Người dùng sẽ có thể trượt nút Home về bên trái khi muốn thực hiện nút Back. Nút bấm sẽ trượt nhẹ về bên trái và sau đó quay trở lại, và tạo ra một phản hồi xúc giác để người dùng biết được thao tác đã được thực hiện chính xác.

 

Ngoài ra, nếu trượt nhanh biểu tượng hình viên thuốc sang bên phải, người dùng sẽ được đưa tới ứng dụng tiếp theo trong danh sách ứng dụng gần đây nhất. Trượt thêm lần nữa về bên phải sẽ đưa người dùng tới ứng dụng ngay trước đó và tương tự. Nếu thực hiện thao tác trong khi đang ở màn hình chính, một danh sách các ứng dụng mới gần đây sẽ được hiển thị, cho phép người dùng lướt qua toàn bộ ứng dụng của mình.

 

Thực tế, nếu phương pháp điều hướng mới được áp dụng trên Android Q, nó sẽ mang tới một bước chuyển đổi quan trọng về cách người dùng điều hướng trong Android. Tuy nhiên, nó cũng có thể mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và hệ thống điều hướng như trong Android 9 Pie sẽ tiếp tục được sử dụng trên Android Q.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).