Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh

18 Tháng Hai 201911:37 CH(Xem: 2976)
Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh
Chrome Sẽ Ngăn Chặn Các Website Khỏi Việc Phát Hiện Chế Độ Ẩn Danh

Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

 

Chế độ Ẩn danh trên Google Chrome sẽ có độ bảo mật cao hơn khi lướt web, ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi và từ đó gợi ý quảng cáo dựa trên những gì người dùng đã xem. Và vì Incognito mode đã trở thành một công cụ phổ biến để tránh những quảng cáo phiền hà, nhiều trang web đã tìm đến một mánh khóe vô cùng đơn giản, cho phép họ biết được trình duyệt có đang ở chế độ Ẩn danh hay không.

 

Chỉ cần theo dõi xem FileSystem API có được kích hoạt hay không, vấn đề đã được giải quyết. Đây chính là "gót chân Asin" mà chính Google cũng đã biết từ lâu. Về cơ bản, khi dùng Google Chrome để xem mạng, ứng dụng sẽ tạo ra FileSystem API để lưu trữ dữ liệu. Khi bật Incognito mode lên, tính năng sẽ tự động bị vô hiệu hóa để đảm bảo người dùng không lưu lại "dấu vết" gì, và đó cũng chính là mục đích của việc sử dụng ẩn danh.

 

Vì vậy, tất cả những gì các website cần phải làm là xem FileSystem API có xuất hiện hay không là biết được Incognito mode đang hoạt động. Trả lời phỏng vấn của trang 9to5Google, Google cho biết sẽ giải quyết lỗ hổng bằng cách tạo ra một hệ thống dữ liệu ảo khi lướt web ở chế độ Ẩn danh bằng RAM hệ thống. Nói cách khác, FileSystem API sẽ luôn xuất hiện, vì vậy các nhà quảng cáo sẽ "lần mò" bằng cách thức cũ.

 

Thậm chí, Google muốn loại bỏ hẳn FileSystem API luôn, nhưng hãng muốn chờ đợi xem phương pháp mới có cải thiện được tình trạng "lách luật" của các bên thứ ba hay không. Chrome 74 sẽ là phiên bản đầu tiên được cập nhật tính năng mới. Chrome 76 sẽ tích hợp và kích hoạt sẵn tính năng mới ngay khi nó được chính thức ra mắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).