Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

19 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 2078)
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe
Apple Đã Sở Hữu Bản Quyền Công Nghệ Quét Gương Mặt Để Mở Khóa Xe

Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.

 

Tài liệu của bằng sáng chế mô tả 2 cách mà người dùng có thể sử dụng gương mặt để mở khóa xe. Cách thứ nhất là cài đặt phần mềm cho chính hệ thống của xe, và thông qua các cảm biến được lắp đặt bên ngoài, người dùng sau khi cài đặt gương mặt chỉ cần bước lại gần cửa, đứng đúng vị trí là có thể bước vào xe mà không cần phải mang chìa khóa bên mình.

 

Ngoài ra, một cách khác là sử dụng tính năng Face ID có sẵn từ đời iPhone X trở về sau để mở khóa xe, nhưng hiện vẫn chưa biết phương thức hoạt động cụ thể. Không chỉ nhận dạng gương mặt để mở khóa, công nghệ mới còn có thể giúp ghi nhớ các thiết lập trên xe của từng người dùng khác nhau. Chẳng hạn, khi một người đã cài đặt gương mặt bước lên xe, mọi thông số như vị trí ghế ngồi, nhiệt độ điều hòa hay danh sách các bài nhạc ưa thích sẽ tự động được áp dụng.

 

Hiện vẫn chưa rõ khi nào công nghệ mới chính thức được giới thiệu và thương mại hóa. Trong một diễn biến khác có liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi, Apple có một cuộc tái cấu trúc lớn đối với Project Titan - tên mã của dự án phát triển công nghệ xe tự lái của công ty. Trong đợt làm mới, 200 nhân viên buộc bị sa thải, trong khi một số người được chuyển sang làm cho các bộ phận khác.

 

Từ tháng 08/2018, Apple đã tuyển dụng Doug Field, người từng là kỹ sư cao cấp của Tesla về làm phó chủ tịch đề điều hành bộ phận Titan. Lần đầu tiên bị tiết lộ hồi năm 2016, với Titan, Apple định sẽ sản xuất xe tự lái nhưng sau đó quyết định chuyển hướng sang việc phát triển nền tảng phần mềm, sau đó bán cho các nhà sản xuất xe khác để kiếm tiền. Và có lẽ việc bán công nghệ nhận diện gương mặt sẽ là một trong những bước đi đầu tiên trong dự án.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.