Nhà Sáng Lập Huawei: “Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi”

20 Tháng Hai 201912:26 SA(Xem: 3446)
Nhà Sáng Lập Huawei: “Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi”
Nhà Sáng Lập Huawei- Chính Phủ Mỹ Không Thể Đè Bẹp Chúng Tôi

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.

 

Ông Nhậm Chính Phi cho biết: “Chính phủ Mỹ chẳng có cách gì để có thể ‘đè bẹp’ chúng tôi, thế giới không thể rời bỏ Huawei vì chúng tôi tiến bộ hơn. Kể cả khi Mỹ thuyết phục các nước khác tạm thời ngừng sử dụng các thiết bị của Huawei, công ty chỉ cần thu nhỏ quy mô lại một chút”.

 

Bà Mạnh Vãn Châu – CFO của Huawei đã bị bắt và tại Canada theo yêu cầu từ chính phủ Mỹ và đang cố gắng dẫn độ bà về để có thể tiến hành xét xử. Huawei đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao ở Mỹ, các quan chức chính phủ cho rằng công ty chính là mối đe dọa đến an ninh quốc gia và có khả năng là “vũ khí” gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Hãng đã nhiều lần phủ nhận thông tin, nhưng các nhà lập pháp đã dần hạn chế sự hiện diện của công ty tại Mỹ, đồng thời tổng thống Trump dự kiến sẽ ban hành lệnh hạn chế việc bán thiết bị của Huawei ở thị trường Mỹ.

 

Trong khi đó, các nguồn tin tình báo của Anh cho biết các rủi ro an ninh mạng khi sử dụng thiết bị 5G do Huawei phân phối sẽ có thể kiểm soát được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).