Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

20 Tháng Hai 20191:04 SA(Xem: 3620)
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.

 

GlobalFoundries có mối quan hệ rất mật thiết với AMD và là một trong những đối tác gia công quan trọng nhất của đội đỏ. Từ Polaris cho đến Vega, dây chuyền 14 nm của GlobalFoundries đã góp phần đem các bộ xử lý đồ hoạ của AMD đến với người dùng. Tuy nhiên hãng đã thất bại trong việc bắt kịp đối thủ trong cuộc đua 7 nm, buộc AMD phải hợp tác với TSMC để gia công thế hệ bộ xử lý đồ hoạ Radeon VII mới nhất.

 

Thực tế, GlobalFoundries hiện vẫn đang chiếm 8.3% thị phần gia công chip bán dẫn, chỉ xếp sau TSMC và Samsung. Vì vậy, việc các cổ đông rao bán GlobalFoundries được rất nhiều đối tác quan tâm. Nổi bật trong số đó là Samsung và SK Hynix, 2 công ty bán dẫn hàng đầu của Hàn Quốc. Cũng có nhiều công ty Trung Quốc quan tâm đến GlobalFoundries, nhưng do quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang rất căng thẳng nên khả năng thành công là cực kỳ thấp.

 

Theo phân tích của các chuyên gia, thành công trong việc mua lại GlobalFoundries sẽ giúp Samsung chiếm được 23% thị phần và thu hẹp khoảng cách với hãng gia công hàng đầu hiện nay là TSMC.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).