Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

20 Tháng Hai 20191:04 SA(Xem: 1828)
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán
Globalfoundries, Hãng Gia Công Bán Dẫn Lớn Thứ Ba Thế Giới, Đang Được Rao Bán

Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.

 

GlobalFoundries có mối quan hệ rất mật thiết với AMD và là một trong những đối tác gia công quan trọng nhất của đội đỏ. Từ Polaris cho đến Vega, dây chuyền 14 nm của GlobalFoundries đã góp phần đem các bộ xử lý đồ hoạ của AMD đến với người dùng. Tuy nhiên hãng đã thất bại trong việc bắt kịp đối thủ trong cuộc đua 7 nm, buộc AMD phải hợp tác với TSMC để gia công thế hệ bộ xử lý đồ hoạ Radeon VII mới nhất.

 

Thực tế, GlobalFoundries hiện vẫn đang chiếm 8.3% thị phần gia công chip bán dẫn, chỉ xếp sau TSMC và Samsung. Vì vậy, việc các cổ đông rao bán GlobalFoundries được rất nhiều đối tác quan tâm. Nổi bật trong số đó là Samsung và SK Hynix, 2 công ty bán dẫn hàng đầu của Hàn Quốc. Cũng có nhiều công ty Trung Quốc quan tâm đến GlobalFoundries, nhưng do quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang rất căng thẳng nên khả năng thành công là cực kỳ thấp.

 

Theo phân tích của các chuyên gia, thành công trong việc mua lại GlobalFoundries sẽ giúp Samsung chiếm được 23% thị phần và thu hẹp khoảng cách với hãng gia công hàng đầu hiện nay là TSMC.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.