Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

22 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 5120)
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung
Goldman Sachs Không Nghĩ Apple Có Thể Cạnh Tranh Với Galaxy Fold Của Samsung

Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.

 

Trong một ghi chú được đưa ra vào ngày 20/02/2019, Goldman Sachs gọi smartphone màn hình gập Galaxy Fold giá 1,980 USD mà Samsung vừa ra mắt là thách thức tiềm tàng chính của Apple trên phân khúc thị trường siêu cao cấp. Goldman Sachs viết: “Về mặt cạnh tranh với Apple, chúng tôi nghĩ Fold sẽ là thách thức tiềm tàng chính trong thị trường siêu cao cấp với thiết kế hấp dẫn mà chỉ công nghệ màn hình OLED có thể gập của Samsung mới có thể đáp ứng được”

 

Samsung đã ra mắt smartphone màn hình gập cùng dòng Galaxy S10 hoàn toàn mới. Galaxy Fold, lên kệ vào ngày 26/04/2019, là một smartphone có màn hình 4.6 inch nhưng có thể mở ra thành tablet với màn hình kích thước 7.3 inch. Samsung trình diễn khả năng tận dụng màn hình lớn bằng cách chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Samsung cũng cho biết các ứng dụng chạy trên Fold có thể chuyển đổi giữa chế độ điện thoại và tablet.

 

Samsung đã trình diễn Galaxy Fold trên sân khấu nhưng không cho phép khách mời và truyền thông dùng thử nó sau sự kiện. Có lẽ Samsung chưa muốn mọi chi tiết của Fold được công khai. Dù vậy, nếu Galaxy Fold bán chạy, Goldman Sachs tin rằng Samsung sẽ trì hoãn việc bán cho Apple công nghệ màn hình cần thiết để phát triển iPhone màn hình gập. Goldman Sachs nhận định: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thách thức với Apple khi hãng có thể không được truy cập vào công nghệ màn hình OLED dẻo mà Samsung vượt trội hơn ít nhất 2 năm so với các hãng phát triển màn hình khác”

 

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho các mẫu iPhone cao cấp ra mắt gần đây của Apple. Thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng Apple đang cố gắng làm giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách đầu tư cho LG để phát triển màn hình OLED. Dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào mùa thu 2019. Trang The Wall Street Journal cho biết 1 trong 3 iPhone mới ra mắt năm 2019 sẽ là thiết bị kế nhiệm của iPhone XR. Goldman Sachs giữ nguyên dự đoán mức giá cổ phiếu của Apple trong 12 tháng tiếp theo là 140 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).