Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin

26 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 3816)
Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin
Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin

Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.

 

Phát ngôn viên của YouTube cho biết trong email trả lời câu hỏi của BuzzFeed News: “Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt để quản lý những video nào được cho phép xuất hiện quảng cáo trên đó, và các video quảng bá cho việc chống vắc xin đang vi phạm chính sách. Chúng tôi thực hiện các chính sách đó một cách mạnh mẽ, và nếu nhận thấy một video nào vi phạm chúng, chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức và loại bỏ quảng cáo”

 

Đầu tuần trước, trang BuzzFeed News phát hiện ra rằng, đối với các truy vấn như là “vắc xin an toàn” YouTube thường đưa ra các kết quả từ một nguồn tin xác thực như bệnh viện của trẻ em, nhưng thuật toán của hãng lại thường xuyên đưa ra các gợi ý tiếp theo về những đoạn video có nội dung chống vắc xin.

 

7 nhà quảng cáo khác nhau thông báo rằng họ không biết các quảng cáo của mình hiển thị trên các video có nội dung chống vắc xin và đã yêu cầu YouTube gỡ bỏ các vị trí đặt quảng cáo.

 

Bên cạnh việc chặn khả năng kiếm tiền của các nội dung chống vắc xin, YouTube cũng giới thiệu một bảng thông tin mới có liên quan đến vắc xin. Trước đây, các bảng thông tin chỉ xuất hiện trên các video về chống vắc xin có đề cập đến vắc xin sởi, quai bị và rubella (các vắc xin MMR), và chúng chỉ mô tả những loại vắc xin này là gì và liên kết tới trang Wikipedia liên quan.

 

Hiện nay, một lượng lớn các đoạn video chống vắc xin sẽ có bảng thông tin liên kết tới trang Wikipedia về việc “do dự vắc xin”, hiện tượng được tổ chức y tế thế giới WHO mô tả như "một trong 10 mối đe dọa toàn cầu về sức khỏe trong năm 2019".

 

Larry Cook, người đứng đầu kênh StopMandatoryVaccinations có nội dung chống vắc xin cho biết trên Facebook rằng, "toàn bộ các kênh" của anh đã bị mất khả năng kiếm tiền, nhưng YouTube không liên lạc với anh về thay đổi mới. Sau khi việc bùng phát dịch sởi quay trở lại, Thượng nghị sĩ Mỹ Adam Schiff đã yêu cầu Facebook và Google, hãng sở hữu YouTube, giải quyết rủi ro của việc lan rộng thông tin sai lệch về vắc xin trên nền tảng của họ. Tuần trước, Facebook đã đáp lại yêu cầu bằng cách cho biết họ sẽ thực hiện "các bước đi cần thiết để giảm việc phát tán các thông tin sai lệch về sức khỏe trên Facebook."

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).