Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store

27 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 2247)
Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store
Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store

Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.

 

Với số lượng patent troll (hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế) xuất hiện ngày một nhiều, Apple đã quyết định tự hành động. Theo trang TechCrunch, Apple đã quyết định đóng cửa 2 cửa hàng nằm ở phía Đông Texas.

 

Nếu Apple Store ngừng hoạt động tại phía Đông Texas, Apple sẽ chính thức không còn địa điểm kinh doanh nào trong khu vực này. Vì vậy, động thái sẽ giúp hãng tránh được những rắc rối khi những kẻ muốn đâm đơn ở nơi mà thẩm phán và bồi thẩm đoàn có xu hướng đồng tình, cảm thông với bên nguyên. Điều đáng nói là theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm, 40% số vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế trên khắp nước Mỹ đến từ vùng phía Đông bang Texas.

 

Dù Apple không trực tiếp bình luận về lý do đằng sau việc đóng cửa Apple Store, nhưng hãng có trả lời phỏng vấn của trang TechCrunch: “Chúng tôi đang chuẩn bị những khoản đầu tư lớn vào những cửa hàng ở Texas, bao gồm việc tu sửa, nâng cấp hoàn toàn NorthPark Center, Southlake và Knox Street. Với việc Apple Store ở Dallas sắp sửa khai trương vào tháng 04/2019, chúng tôi đã đưa ra quyết định hợp nhất và đóng cửa Apple Stonebriar và Apple Willow Bend. Tất cả những nhân viên của 2 cửa hàng sẽ được chuyển sang làm ở Apple Store Dallas hoặc các địa điểm khác”

 

Apple có đến hàng tỷ USD tiền mặt, nên việc hãng muốn diệt tận gốc nạn cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trong vài năm trở lại đây, hãng đã phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện đến từ những kẻ muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không tốn sức. Nổi bật trong đó là tranh chấp với VirnetX hồi năm 2018, khi Apple đã phải trả 440 triệu USD cho công ty ở Nevada vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên FaceTime và iMessage.

 

Vài năm trước, CEO Tim Cook cũng đã đề cập đến vấn đề nhức nhối mang tên patent trolls, và đề nghị rằng hệ thống luật pháp xoay quanh bằng sáng chế cần phải được xem xét lại. Ông chia sẻ: “Đối với chúng tôi, tài sản trí tuệ là thứ rất quan trọng. Tôi rất muốn hệ thống Hành pháp của Hoa Kỳ phải thay đổi để bảo vệ nó”

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.