Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store

27 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 4810)
Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store
Apple Quyết Định Đóng Cửa 2 Cửa Hàng Apple Store

Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.

 

Với số lượng patent troll (hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế) xuất hiện ngày một nhiều, Apple đã quyết định tự hành động. Theo trang TechCrunch, Apple đã quyết định đóng cửa 2 cửa hàng nằm ở phía Đông Texas.

 

Nếu Apple Store ngừng hoạt động tại phía Đông Texas, Apple sẽ chính thức không còn địa điểm kinh doanh nào trong khu vực này. Vì vậy, động thái sẽ giúp hãng tránh được những rắc rối khi những kẻ muốn đâm đơn ở nơi mà thẩm phán và bồi thẩm đoàn có xu hướng đồng tình, cảm thông với bên nguyên. Điều đáng nói là theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm, 40% số vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế trên khắp nước Mỹ đến từ vùng phía Đông bang Texas.

 

Dù Apple không trực tiếp bình luận về lý do đằng sau việc đóng cửa Apple Store, nhưng hãng có trả lời phỏng vấn của trang TechCrunch: “Chúng tôi đang chuẩn bị những khoản đầu tư lớn vào những cửa hàng ở Texas, bao gồm việc tu sửa, nâng cấp hoàn toàn NorthPark Center, Southlake và Knox Street. Với việc Apple Store ở Dallas sắp sửa khai trương vào tháng 04/2019, chúng tôi đã đưa ra quyết định hợp nhất và đóng cửa Apple Stonebriar và Apple Willow Bend. Tất cả những nhân viên của 2 cửa hàng sẽ được chuyển sang làm ở Apple Store Dallas hoặc các địa điểm khác”

 

Apple có đến hàng tỷ USD tiền mặt, nên việc hãng muốn diệt tận gốc nạn cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trong vài năm trở lại đây, hãng đã phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện đến từ những kẻ muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không tốn sức. Nổi bật trong đó là tranh chấp với VirnetX hồi năm 2018, khi Apple đã phải trả 440 triệu USD cho công ty ở Nevada vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên FaceTime và iMessage.

 

Vài năm trước, CEO Tim Cook cũng đã đề cập đến vấn đề nhức nhối mang tên patent trolls, và đề nghị rằng hệ thống luật pháp xoay quanh bằng sáng chế cần phải được xem xét lại. Ông chia sẻ: “Đối với chúng tôi, tài sản trí tuệ là thứ rất quan trọng. Tôi rất muốn hệ thống Hành pháp của Hoa Kỳ phải thay đổi để bảo vệ nó”

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).