Có Ít Nhất 11 Ứng Dụng Âm Thầm Gửi Dữ Liệu Cho Facebook

26 Tháng Hai 20191:12 SA(Xem: 4583)
Có Ít Nhất 11 Ứng Dụng Âm Thầm Gửi Dữ Liệu Cho Facebook
Có Ít Nhất 11 Ứng Dụng Âm Thầm Gửi Dữ Liệu Cho Facebook

Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.

 

Theo một nghiên cứu của trang The Wall Street Journal cho thấy ít nhất 11 ứng dụng phổ biến trên iOS đang bí mật gửi dữ liệu cá nhân của người dùng cho Facebook. Điều đáng nói là người dùng không được thông báo gì về việc thông tin của họ bị chia sẻ cho Facebook. Do không hiện thông báo nên cũng không có cách nào để từ chối.

 

4 trong số 10 ứng dụng iOS bị phát hiện gửi dữ liệu cá nhân cho Facebook bao gồm Instant Heart Rate: HR Monitor, Flo Period & Ovulation Tracker, Realtor.com Real Estate Search, Breethe. Wall Street Journal từ chối tiết lộ tên 6 ứng dụng còn lại. Ngoài ra, ứng dụng thứ 11 tên là BetterMe: Weight Loss Workouts cũng chia sẻ dữ liệu người dùng cho Facebook trên cả hai nền tảng iOS và Android. 10 ứng dụng chỉ bị phát hiện chia sẻ dữ liệu trên iOS.

 

Phản hồi về thông tin, Facebook cho biết một số hoặc toàn bộ ứng dụng có thể gửi cho Facebook những thông tin mà họ không cần, và điều đó vi phạm chính sách dữ liệu của Facebook. Một cách giải thích dễ nhất là chúng đang tận dụng công cụ của Facebook để phân tích dữ liệu người dùng mà chúng có được. Như vậy, Facebook vẫn nhận được dữ liệu nhưng không hề làm gì cả.

 

Một số ứng dụng sau khi bị vạch trần đã xóa bỏ chính sách thu thập dữ liệu, một số khác hiện vẫn chưa có phản hồi nào. Ứng dụng Heart Rate: HR Monitor ngay lập tức gửi dữ liệu về nhịp tim, còn Flo Period & Ovulation Tracker lại gửi thông tin chi tiết về dữ liệu kinh nguyệt của. Một số trường hợp những dữ liệu được mã hóa nhưng không phải tất cả. Vài thông tin có thể kết nối dễ dàng đến người dùng thông qua ID theo dõi quảng cáo.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).