Có Ít Nhất 11 Ứng Dụng Âm Thầm Gửi Dữ Liệu Cho Facebook

26 Tháng Hai 20191:12 SA(Xem: 2129)
Có Ít Nhất 11 Ứng Dụng Âm Thầm Gửi Dữ Liệu Cho Facebook
Có Ít Nhất 11 Ứng Dụng Âm Thầm Gửi Dữ Liệu Cho Facebook

Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.

 

Theo một nghiên cứu của trang The Wall Street Journal cho thấy ít nhất 11 ứng dụng phổ biến trên iOS đang bí mật gửi dữ liệu cá nhân của người dùng cho Facebook. Điều đáng nói là người dùng không được thông báo gì về việc thông tin của họ bị chia sẻ cho Facebook. Do không hiện thông báo nên cũng không có cách nào để từ chối.

 

4 trong số 10 ứng dụng iOS bị phát hiện gửi dữ liệu cá nhân cho Facebook bao gồm Instant Heart Rate: HR Monitor, Flo Period & Ovulation Tracker, Realtor.com Real Estate Search, Breethe. Wall Street Journal từ chối tiết lộ tên 6 ứng dụng còn lại. Ngoài ra, ứng dụng thứ 11 tên là BetterMe: Weight Loss Workouts cũng chia sẻ dữ liệu người dùng cho Facebook trên cả hai nền tảng iOS và Android. 10 ứng dụng chỉ bị phát hiện chia sẻ dữ liệu trên iOS.

 

Phản hồi về thông tin, Facebook cho biết một số hoặc toàn bộ ứng dụng có thể gửi cho Facebook những thông tin mà họ không cần, và điều đó vi phạm chính sách dữ liệu của Facebook. Một cách giải thích dễ nhất là chúng đang tận dụng công cụ của Facebook để phân tích dữ liệu người dùng mà chúng có được. Như vậy, Facebook vẫn nhận được dữ liệu nhưng không hề làm gì cả.

 

Một số ứng dụng sau khi bị vạch trần đã xóa bỏ chính sách thu thập dữ liệu, một số khác hiện vẫn chưa có phản hồi nào. Ứng dụng Heart Rate: HR Monitor ngay lập tức gửi dữ liệu về nhịp tim, còn Flo Period & Ovulation Tracker lại gửi thông tin chi tiết về dữ liệu kinh nguyệt của. Một số trường hợp những dữ liệu được mã hóa nhưng không phải tất cả. Vài thông tin có thể kết nối dễ dàng đến người dùng thông qua ID theo dõi quảng cáo.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.