McAfee Cảnh Báo 2019 Sẽ Là Năm Malware Hoành Hành Khắp Nơi

01 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 1141)
McAfee Cảnh Báo 2019 Sẽ Là Năm Malware Hoành Hành Khắp Nơi
Mcafee Cảnh Báo 2019 Sẽ Là Năm - Malware Hoành Hành Mọi Nơi

Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.

 

Cốt lõi của bản báo cáo là sự phát triển rất nhanh của những mối đe dọa nhắm vào các thiết bị di động và các món đồ công nghệ Interner of Things trong năm 2018. Cụ thể, McAfee nhắc đến sự gia tăng nhanh chóng của backdoor trong các ứng dụng di động, những con Trojan phá hoại ngân hàng, và hoạt động đào tiền mã hóa, với hơn 600 ứng dụng đào tiền mã hóa độc hại khác nhau xuất hiện trên 20 cửa hàng ứng dụng.

 

Xu hướng đáng lo ngại nhất là sự trỗi dậy của các ứng dụng giả mạo, với số lượng ứng dụng bị McAfee phát hiện ra tăng chóng mặt từ 10,000 vào tháng 06/2018 lên gần 65,000 vào cuối năm 2018, tăng đáng báo động ở mức 550%.

 

Trong số các ứng dụng giả mạo, nổi bật nhất có lẽ là những ứng dụng giả dạng bản beta dành cho di động của trò chơi hot nhất năm 2018 - Fortnite Battle Royale - khi nó được thử nghiệm hồi tháng 08/2018. Bất kỳ game hay ứng dụng nào phổ biến cũng có khả năng bị sử dụng làm mồi nhử để câu kéo những nạn nhân ngây thơ, và thông thường các ứng dụng giả mạo được cung cấp thông qua những đường link dẫn đến các nguồn không phải Google Play Store. Như thường lệ, người dùng nên hết sức cẩn thận khi chọn các ứng dụng từ các nguồn không chính thức.

 

Một ứng dụng giả mạo có thể được sử dụng làm cầu nối để đưa quảng cáo vào thiết bị của người dùng, hoặc để phục vụ cho những mục đích mờ ám hơn như cài đặt các ứng dụng hay malware ẩn.

 

Dự báo của McAfee cho tương lai là, trong khi 2018 là năm của malware di động, năm 2019 sẽ là năm "malware hoành hành khắp mọi nơi". Có nghĩa là những đợt tấn công kinh khủng hơn sẽ không chỉ nhắm vào PC và smartphone, mà còn cả các món đồ công nghệ Interner of Things, và những kẻ tấn công thậm chí còn tận dụng những lỗ hổng của các trợ lý giọng nói.

 

McAfee cho biết có 25 triệu trợ lý giọng nói được sử dụng trên toàn thế giới, và chúng thường được kết nối đến nhiều khía cạnh khác của nhà thông minh, cho phép chúng kiểm soát mọi thứ từ hệ thống sưởi, hệ thống đèn, ổ khóa thông minh, và vô số thứ khác. Các công ty bảo mật lưu ý rằng những phương thức chính để can thiệp các món đồ Interner of Things là thông qua router và smartphone (hoặc tablet), và chúng ta hẳn đã thấy được rằng những router cực kỳ dễ bị tấn công như thế nào qua những vụ botnet trước đây, chẳng hạn như Mirai từng được sử dụng để thực hiện những đợt tấn công DDoS cực lớn.

 

Raj Samani, nhà khoa học trưởng tại McAfee, nhận định: “Hầu hết các thiết bị Interner of Things đang bị can thiệp bằng cách lợi dụng những lỗ hổng thô sơ, như những mật mã dễ đoán và các thiết lập mặc định với độ bảo mật kém. Từ phát triển botnet cho đến đánh cắp thông tin hội nhập các dịch vụ ngân hàng, lừa người dùng nhấp chuột, hay đe dọa gây ảnh hưởng đến uy tín trừ khi người dùng trả tiền chuộc - tất cả đều cho thấy tiền là mục tiêu cuối cùng của tội phạm”

 

Ngoài ra, cũng tại MWC 2019, McAfee công bố mở rộng quan hệ hợp tác với Samsung, các mẫu Galaxy S10 sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng McAfee VirusScan, cũng như dịch vụ Secure Wi-Fi của Samsung.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.