Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine

28 Tháng Hai 201912:07 SA(Xem: 4250)
Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine
Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine

Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.

 

Thực tế, Ketamine nếu được sử dụng theo đúng liều lượng sẽ có tác dụng tốt nhiều hơn các tác dụng không mong muốn, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan đến cấp cứu, hay khả năng giảm đau. Nó cũng được sử dụng trong cả các trường hợp điều trị trầm cảm bởi khả năng xoa dịu những suy nghĩ tiêu cực chỉ trong vài giờ thay vì vài tuần sau khi sử dụng các dạng thuốc chống trầm cảm khác, và các bác sĩ hiện cũng đang sử dụng 1 lượng nhỏ để chữa trị trầm cảm. Ketamine chỉ đi lệch đường từ khi bị lạm dụng sử dụng, khi 1 lượng quá nhiều được sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn.

 

Với việc hầu hết thành viên trong hội đồng đánh giá đã bỏ phiếu thuận (14/17 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 1 không bỏ phiếu), chắc sản phẩm của J&J sẽ sớm được FDA chấp thuận đưa vào sử dụng. FDA cũng đặt rất nhiều kì vọng vào dạng thuốc mới khi cho nó tiêu chí Breakthrough Therapy, một trong những ưu ái về thủ tục thường sử dụng để tăng tốc quá trình xem xét các cách chữa trị mới dành cho các bệnh nặng hay những người các vấn đề có gây nguy hiểm đến mạng sống.

 

Dạng thuốc xịt của J&J sẽ chứa esketamine, với các thuộc tính giúp giảm bớt các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. Tất nhiên, trong quá trình chữa trị người dùng sẽ được theo dõi gắt gao. Theo dự tính, họ sẽ sử dụng 2 lần 1 tuần tại phòng khám trong vòng 4 tuần đầu cùng với 1 dạng thuốc uống mới khác, sau 4 tuần họ sẽ sử dụng 1 lần 1 tuần trong 1 tháng sau đó. Tiếp theo, tùy vào chỉ định của bác sĩ, họ sẽ sử dụng 1 hoặc 2 tuần 1 lần, tất cả sẽ được giám sát bởi các bác sĩ điều trị.

 

Khi sản phẩm được chính thức cấp phép, nó sẽ là 1 liệu pháp chữa trị trầm cảm mới sau liệu pháp gần nhất của Prozac được chấp thuận vào năm 1986. Dự kiến, FDA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sử dụng dạng thuốc mới vào tháng 03/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).