Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine

28 Tháng Hai 201912:07 SA(Xem: 2088)
Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine
Johnson & Johnson Có Thể Sẽ Bán Thuốc Xịt Chống Trầm Cảm Có Chứa Ketamine

Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.

 

Thực tế, Ketamine nếu được sử dụng theo đúng liều lượng sẽ có tác dụng tốt nhiều hơn các tác dụng không mong muốn, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan đến cấp cứu, hay khả năng giảm đau. Nó cũng được sử dụng trong cả các trường hợp điều trị trầm cảm bởi khả năng xoa dịu những suy nghĩ tiêu cực chỉ trong vài giờ thay vì vài tuần sau khi sử dụng các dạng thuốc chống trầm cảm khác, và các bác sĩ hiện cũng đang sử dụng 1 lượng nhỏ để chữa trị trầm cảm. Ketamine chỉ đi lệch đường từ khi bị lạm dụng sử dụng, khi 1 lượng quá nhiều được sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn.

 

Với việc hầu hết thành viên trong hội đồng đánh giá đã bỏ phiếu thuận (14/17 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 1 không bỏ phiếu), chắc sản phẩm của J&J sẽ sớm được FDA chấp thuận đưa vào sử dụng. FDA cũng đặt rất nhiều kì vọng vào dạng thuốc mới khi cho nó tiêu chí Breakthrough Therapy, một trong những ưu ái về thủ tục thường sử dụng để tăng tốc quá trình xem xét các cách chữa trị mới dành cho các bệnh nặng hay những người các vấn đề có gây nguy hiểm đến mạng sống.

 

Dạng thuốc xịt của J&J sẽ chứa esketamine, với các thuộc tính giúp giảm bớt các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. Tất nhiên, trong quá trình chữa trị người dùng sẽ được theo dõi gắt gao. Theo dự tính, họ sẽ sử dụng 2 lần 1 tuần tại phòng khám trong vòng 4 tuần đầu cùng với 1 dạng thuốc uống mới khác, sau 4 tuần họ sẽ sử dụng 1 lần 1 tuần trong 1 tháng sau đó. Tiếp theo, tùy vào chỉ định của bác sĩ, họ sẽ sử dụng 1 hoặc 2 tuần 1 lần, tất cả sẽ được giám sát bởi các bác sĩ điều trị.

 

Khi sản phẩm được chính thức cấp phép, nó sẽ là 1 liệu pháp chữa trị trầm cảm mới sau liệu pháp gần nhất của Prozac được chấp thuận vào năm 1986. Dự kiến, FDA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sử dụng dạng thuốc mới vào tháng 03/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.