Huawei Chuẩn Bị Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ Ngay Trên Đất Mỹ

06 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 1103)
Huawei Chuẩn Bị Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ Ngay Trên Đất Mỹ
Huawei-Chuẩn-Bị-Khởi-Kiện-Chính-Phủ-Mỹ-Ngay-Trên-Đất-Mỹ-

Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.

 

Vụ kiện có thể là một động thái buộc chính phủ Mỹ tiết lộ nhiều hơn các bằng chứng về cáo buộc đó. Thời gian qua, nhà sáng lập và CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã từng tuyên bố: “Nước Mỹ không có cách nào để hủy hoại chúng tôi”

 

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc Huawei vì đánh cắp các bí mật thương mại từ T-Mobile và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran khi thực hiện việc kinh doanh với họ. Đầu tháng 12/2018, CFO Huawei, bà Mạnh Vãn Châu cũng bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ vì các cáo buộc lừa dối để vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Bà được tại ngoại, nhưng đang phải đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ dựa trên các cáo buộc mới của Bộ Tư pháp. Gần đây, T-Mobile đã được một tòa án tại Seattle bồi thường 4.8 triệu USD vì các cáo buộc tương tự với Huawei, nhưng thiệt hại chỉ giới hạn ở mức vi phạm hợp đồng.

 

Trên hết, Mỹ đang cố gắng thuyết phục các quốc gia khác, đặc biệt là những nước có đặt căn cứ quân sự của Mỹ, dừng sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Chính phủ Mỹ đã liên lạc với Canada, Đức, Italy, Nhật Bản và các đồng minh khác, đưa ra các mối liên quan giữa 5G với các vụ tấn công mạng và nghe trộm. Hiện Mỹ vẫn có đủ sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực thương mại quốc tế và sở hữu trí tuệ để gây thiệt hại cho việc kinh doanh của Huawei.

 

Dường như sau khi kiểm soát được hoàn toàn các thiệt hại, Huawei đang tiến hành phản công lại chính phủ Mỹ, thay vì chấp nhận đầu hàng. Với đơn kiện mới, Huawei cho thấy hãng đang có kế hoạch thách thức dự luật chi tiêu quốc phòng của Mỹ khi ngăn chặn các cơ quan điều hành sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE. Công ty có thể lập luận rằng, hành động của Mỹ là một "lệnh tước quyền công dân và tài sản" khi trừng phạt riêng một công ty nào đó không qua xét xử - điều bị chính Hiến pháp của Mỹ cấm.

 

Cũng trong đầu tháng 03/2019, bà Mạnh Vãn Châu, người đang bị quản thúc tại gia ở Canada cũng đã đệ đơn kiện chính quyền Canada, lực lượng cảnh sát và an ninh biên giới, vì hành vi bắt giữ trái pháp luật đối với bà.

 

Các hành động của chính phủ Mỹ đến trong thời điểm cực kỳ tồi tệ cho Huawei. Họ đã có nhiều mẫu smartphone khá được ưa chuộng trên thị trường, và có thể gây khó khăn cho cả Samsung và Apple nếu được bán rộng rãi tại Mỹ. Trên hết, các nhà mạng viễn thông tại Mỹ đang chi hàng tỷ USD để chuyển lên 5G, nhưng lại bị cấm mua các thiết bị viễn thông của Huawei.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Ba 20195:24 SA
Khách
THàng Tầu CHệt này lại đưọc Bác Kinh mớm mồi, giậy giây, để lợi dụng sự Tự Do- Dân Chủ ở Hoa Kỳ, để kiện chính phủ HOa Kỳ, đây qủa là trò lưu manh rẻ tiền của Tầu Cộng. Bỏi hãy cứ nhìn bao Cty của Mỹ đã hoạt động ờ Tầu, rồi phải rút lui vì bị Tầu ức ép, nhung đã có Cty nào của HOa Kỳ thưa Tầu Cộng hay chưa ? Thôi vì nền an ninh của HOa Kỳ, ngành tư pháp HOa Kỳ, hãy mạnh dạn, bác bỏ đơn kiện của CTy Huawei . bởi bọn này toàn tuị CS tình báo của Bắc KInh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.