Thiên Thể Xếp Hàng Trên Bờ Biển Sicilia

05 Tháng Ba 20191:35 SA(Xem: 1586)
Thiên Thể Xếp Hàng Trên Bờ Biển Sicilia
MoonPlanetsStar_Giannobile_1313_annotated

Caption: Image Credit & Copyright: Dario Giannobile

 

Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.

Sáng và gần với đường chân trời tiếp theo là sao Kim. So với Mặt trăng, sao Kim mang nhiều màu xanh hơn - cũng có thể được nhìn thấy trong sự phản chiếu của nó từ mặt nước.Tiếp theo là Sao Mộc, còn điểm sáng phía trên Sao Mộc là sao Antares. Dù sự xếp hàng trật tự này có thể nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi trên Trái đất, hình ảnh quý vị đang xem được chụp dọc theo một bờ biển đẹp như tranh vẽ gần thành phố Syracuse, trên đảo Sicily, thuộc đất nước Ý. Trong tháng 03/2019, sao Thổ xuất hiện giữa sao Kim và sao Mộc trước bình minh, trong khi sao Hỏa có thể nhìn thấy ngay sau hoàng hôn.

 

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.