Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

06 Tháng Ba 20191:17 SA(Xem: 1037)
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.

 

Để giúp cho Macbook ngày càng mỏng hơn và đẹp hơn, sợi cáp màn hình đã được Apple làm mỏng đi, ép sát panel màn hình và ôm quanh mạch điều khiển màn hình. Mỗi khi mở máy - tức mở màn hình ra, sợi cáp này bị kéo căng và sẽ càng căng nếu như người dùng có thói quen mở tối đa góc màn hình. Theo thời gian dài khoảng 1 - 2 năm, sợi cáp dần dần bị mòn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền lên màn hình, dẫn đến lỗi Flexgate mà người dùng gặp. Khi mở màn hình ra, độ sáng đèn nền bị đẩy lên cao theo góc mở và nếu lỗi trở nên nặng hơn, người dùng chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình tắt hẳn.

 

Theo iFixit, lỗi xảy ra sau 1 thời gian, nó không xuất hiện ngay lập tức. Nên có thể hôm nay máy bình thường, ngày mai đã có tình trạng giống đèn sàn sân khấu ở dưới màn hình. Lỗi chỉ xuất hiện từ Macbook Pro 2016 về sau nên các máy đời trước có thể tạm thời an toàn. Điều quan trọng là sợi cáp lại “hàn dính” với màn hình, tức là 1 đầu hàn chết vào màn hình, 1 đầu có socket gắn với bo. Sợi cáp được iFixit định giá chỉ có giá 6 USD nhưng vì thiết kế hàn chết, người dùng phải bỏ ra 700 USD để thay cả cụm màn hình. Nhiều người dùng Macbook đã phản ánh vấn đề và đợi câu trả lời chính xác từ Apple. Theo iFixit, vì vấn đề thời gian nên lỗi có thể xuất hiện khi hạn bảo hành đã hết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.