Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản

08 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 1944)
Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản
Huawei Cầu Cứu Các Nhà Cung Cấp Nhật Bản

Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.

 

Một phần nguyên nhân của động thái mới được cho là nhằm ngăn chặn sự gián đoạn nguồn cung khi Mỹ đang gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc về vấn đề bảo mật. Các nguồn tin cho biết Huawei yêu cầu gia tăng nguồn cung vào đầu mùa hè 2019, khi việc sản xuất những mẫu smartphone mới nhất của họ dự kiến sẽ hoạt động hết công suất.

 

Murata được cho là đã nhận được đơn hàng các bộ phận cao gần gấp đôi lượng đặt hàng thông thường. Nhà cung cấp của Nhật Bản đang lên kế hoạch tăng cường lượng xuất xưởng để đáp ứng các đơn hàng. Hãng Rohm Semiconductor cũng sẽ tăng cường cung cấp các mạch tích hợp và các bộ phận liên quan đến camera cho Huawei vào tháng 05/2019, trong khi hãng Kyocera đã nhận được một đơn hàng bổ sung cho một số bộ phận nhất định, ví dụ như tụ điện.

 

Toshiba Memory cũng được yêu cầu cung cấp các bộ nhớ lưu trữ dạng flash trước thời hạn. Ngoài Nhật Bản, Huawei cũng đặt mua thêm nhiều thiết bị từ các công ty ở Đài Loan và những nơi khác. Hồi tháng 04/2018, chính phủ Mỹ đã cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ hai Trung Quốc sau Huawei, không được giao dịch với các công ty Mỹ do vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Việc gián đoạn nguồn cung đã đẩy ZTE rơi vào khủng hoảng tài chính.

 

Dường như Huawei đang cố gắng tránh rơi vào kịch bản tương tự. Dù đang cố gắng tự sản xuất bán dẫn, hãng vẫn phụ thuộc vào các công ty Nhật Bản và Mỹ đối với nhiều bộ phận smartphone. Huawei cho biết có kế hoạch đặt các đơn hàng trị giá khoảng 8 tỷ USD với các nhà cung cấp Nhật Bản trong năm 2019, tăng so với 6.6 tỷ USD vào năm 2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.