Boeing 737 MAX Sắp Có Update Phần Mềm

13 Tháng Ba 20191:27 SA(Xem: 1610)
Boeing 737 MAX Sắp Có Update Phần Mềm
Boeing 737 MAX Sắp Có Update Phần Mềm

Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.

 

Hiện cuộc điều tra vụ rơi máy của Lion Air cũng như vụ Ethiopians Airlines gần đây vẫn chỉ mới ở bước đầu, tuy nhiên người ta nghi ngờ rằng chúng có nhiều điểm chung, ví dụ như hệ thống lái tự động gặp sự cố khiến phi công không thể điều khiển máy bay. Tính năng có tên là Maneuvering Characteristics Augmentation System (MCAS), có thể nó đã bị kích hoạt sai khiến mũi máy bay hướng xuống và kéo theo là cả chiếc máy bay cũng đâm đầu xuống. Các phi công có vẻ như đã cố gắng chống lại máy nhưng không thể khắc phục sự cố, để rồi dẫn tới những thảm họa rơi máy bay tang thương.

 

Chính Boeing cũng đã gửi tới các hãng hàng không hướng dẫn về việc tắt hệ thống lái tự động trên 737 Max nếu có sự cố xảy ra. Boeing vẫn luôn khẳng định rằng tính năng lái tự động của máy bay có thể bị ghi đè bởi phi công.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.