Microsoft Đang Thử Nghiệm Mirror Màn Hình Smartphone Android Lên Máy Windows 10

15 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 1089)
Microsoft Đang Thử Nghiệm Mirror Màn Hình Smartphone Android Lên Máy Windows 10
Microsoft Đang Thử Nghiệm Mirror Màn Hình Smartphone Android Lên Máy Windows 10

Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.

 

Kết nối giữa điện thoại Android với máy tính là Bluetooth Low Energy Peripheral (LEP), vừa không dây vừa tiết kiệm pin, nhưng nếu PC của người dùng chỉ có Bluetooth cũng không sao. Microsoft đang yêu cầu các máy Windows 10 mới phải hỗ trợ Bluetooth LEP, có lẽ là để phục vụ cho Your Phone. Hiện chưa nhiều máy tính được hỗ trợ, trước mắt mới có Surface Go được phép test tính năng mirror. Các dòng điện thoại được test cũng bị giới hạn là Galaxy S8, S8 Plus, S9, S9 Plus. Hãng cho biết trong thời gian tới sẽ mở rộng danh sách thiết bị.

 

Mirror màn hình là một cách khá hay để đem trải nghiệm Android lên PC, nhiều hãng như Dell cũng từng làm công cụ tương tự. Người dùng macOS cũng có thể kết nối iPhone với máy tính để mirror màn hình, nhưng sẽ không thể tương tác với nó như cách mà Microsoft đang làm với Windows 10 và Android.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.