Tinh Vân Đầu Ngựa Và Orion

19 Tháng Ba 20192:38 SA(Xem: 434)
Tinh Vân Đầu Ngựa Và Orion
Horsehead2Nebula_Zauner_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Mario Zauner

 

Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp. Tinh vân Đầu ngựa Horsehead quen thuộc xuất hiện dưới dạng một đám mây đen ở phía dưới bên trái, một hình bóng nhỏ được khắc trên ánh sáng của khí hydro (alpha), ở đây thể hiện bằng màu cam. Alnitak là ngôi sao cực đông trong vành đai của Orion, có thể được tìm thấy ở bên trái của Đầu ngựa Horsehead. Bên dưới Alnitak là Tinh vân Ngọn lửa, với những đám mây phát xạ sáng và những làn bụi tối đầy kịch tính. Vùng phát xạ tráng lệ, Tinh vân Orion (còn gọi là M42), nằm ở phía trên bên phải, được bao quanh bởi ánh sáng xanh của bụi phản chiếu. Ngay bên trái nó là một tinh vân phản chiếu nổi bật, được gọi là Running Man. Có thể dễ dàng nhận thấy những đường gân lan tỏa của khí hydro phát sáng trong khu vực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro