Tinh Vân Đầu Ngựa Và Orion

19 Tháng Ba 20192:38 SA(Xem: 1071)
Tinh Vân Đầu Ngựa Và Orion
Horsehead2Nebula_Zauner_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Mario Zauner

 

Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp. Tinh vân Đầu ngựa Horsehead quen thuộc xuất hiện dưới dạng một đám mây đen ở phía dưới bên trái, một hình bóng nhỏ được khắc trên ánh sáng của khí hydro (alpha), ở đây thể hiện bằng màu cam. Alnitak là ngôi sao cực đông trong vành đai của Orion, có thể được tìm thấy ở bên trái của Đầu ngựa Horsehead. Bên dưới Alnitak là Tinh vân Ngọn lửa, với những đám mây phát xạ sáng và những làn bụi tối đầy kịch tính. Vùng phát xạ tráng lệ, Tinh vân Orion (còn gọi là M42), nằm ở phía trên bên phải, được bao quanh bởi ánh sáng xanh của bụi phản chiếu. Ngay bên trái nó là một tinh vân phản chiếu nổi bật, được gọi là Running Man. Có thể dễ dàng nhận thấy những đường gân lan tỏa của khí hydro phát sáng trong khu vực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.