Apple Đang Phát Triển Một Công Nghệ Mới Để Đưa Face ID Lên Một Tầm Cao Mới

19 Tháng Ba 20192:40 SA(Xem: 1375)
Apple Đang Phát Triển Một Công Nghệ Mới Để Đưa Face ID Lên Một Tầm Cao Mới
Apple Đang Phát Triển Một Công Nghệ Mới Để Đưa Face ID Lên Một Tầm Cao Mới

Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.

 

Face ID không có quá nhiều thay đổi kể từ khi ra mắt, nhưng có lẽ, Apple sẽ phải "cải tiến" công nghệ trên dòng iPhone 2019. Theo trang BGR, các mẫu iPhone tiếp theo của Apple sẽ được tích hợp phiên bản Face ID thế hệ tiếp theo có tốc độ nhanh hơn và chuẩn hơn. Ngoài ra, Apple cũng đang tập trung phát triển Face ID nhằm giúp nó phân biệt rõ hơn giữa những cặp song sinh, anh chị em và các thành viên khác trong gia đình, vốn vô tình có những sự tương đồng kì lạ với nhau.

Trong một bằng sáng chế mới được USPTO công bố, Apple mô tả chi tiết một phương pháp mà Face ID có thể tận dụng lợi thế của "những hình ảnh dưới da" để nhận dạng người dùng một cách chính xác hơn. Công nghệ mới có thể nhận dạng những đặc điểm bên dưới da, chẳng hạn như mạch máu và tĩnh mạch.

 

Bằng sáng chế mô tả: “Đánh giá các đặc điểm dưới da trong quá trình xác thực nhận dạng gương mặt có thể hữu ích trong việc phân biệt giữa những người dùng có gương mặt tựa nhau, như anh chị em hay song sinh. Bên cạnh đó, nó có thể ngăn chặn khả năng mở khóa thiết bị bằng một người dùng khác cố mang mặt nạ hoặc sử dụng các phương pháp sao chép gương mặt khác”

 

Bằng sáng chế mới còn giải thích thêm rằng: “Dù các đặc điểm gương mặt bên ngoài giữa những người trong họ hàng có thể tương tự nhau, nhưng hình dạng tĩnh mạch nằm bên dưới các lớp da mặt thường là đặc tính duy nhất của mỗi người, và thậm chí là khác nhau kể cả những cặp song sinh giống hệt nhau. Do đó, sử dụng việc đánh giá những đặc điểm tĩnh mạch (và hình dạng của tĩnh mạch) nằm dưới các lớp da mặt có thể giúp phân biệt rõ ràng hơn giữa anh chị em, cặp song sinh hay những người dùng có nhiều đặc điểm giống nhau trên gương mặt. Tận dụng tính chất hấp thụ của máu ở một bước sóng cụ thể để phát hiện tĩnh mạch hoặc các mạch máu khác nằm bên dưới những lớp da. Đặc tính hấp thụ của các mạch máu có thể rất hữu ích trong việc phân biệt những đặc điểm tĩnh mạch trong mắt của người dùng”

 

Dù có vẻ như Apple sẽ không đưa công nghệ hình ảnh siêu âm vào những sản phẩm trong năm 2019, nhưng bằng sáng chế mới cho thấy rằng Apple vẫn đang tập trung cải tiến chức năng của Face ID và nhằm đảm bảo hệ thống xác thực sinh trắc học của hãng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.