Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất

20 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 1128)
Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất
Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất

Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".

 

Ngày 14/12/2017, thương vụ lần đầu được đề nghị bởi hãng Disney với giá trị khởi điểm lên đến hàng tỉ USD, nhưng cho đến tháng 03/2019, quá trình thương thảo mới hoàn thành với con số chung cuộc là 71.3 tỷ USD để Disney được sát nhập với Fox.

 

Nhờ sự thành công của thương vụ, Disney sẽ thu về quyền sở hữu những thương hiệu phim điện ảnh, truyền hình vốn thuộc về Fox như: Deadpool , vũ trụ Dị Nhân ( X-Men ), Fantastic Four và kể cả thương hiệu phim danh tiếng Avatar của đạo diễn James Cameron. Ngoài ra, quyền sở hữu của những phim truyền hình ăn khách như The X-Files và Empire cũng sẽ thuộc về Disney.

 

Hiện nay, toàn quyền quyết định đã về tay Disney, vậy liệu Deadpool và các dị nhân có gia nhập gia đình Avengers và vũ trụ Marvel hay không? Còn dự án Avatar đang được lên kế hoạch sản xuất? Nhà sản xuất của chuỗi phim điện ảnh X-Men, Lauren Schuler Donner cho biết: “Bây giờ mọi thứ đã là sân chơi của Disney, họ có toàn quyền quyết định”

 

Ưu điểm của cuộc sát nhập khổng lồ là kho tàng nhân vật, ý tưởng đang nằm trong kho nhà Fox cũng sẽ thuộc về Disney, tức là sẽ có thêm rất nhiều chất liệu làm phim cho các đạo diễn, nhà sản xuất phim của Disney khai phá. Theo trang Hollywood Reporter từng đánh giá, con số có thể lên đến 4000 dự án đang bị xếp xó trong kho của hãng phim 20th Century Fox.

 

Disney hiện vẫn chưa có dự định cũng như thông báo gì về cách khai thác nguồn tài nguyên mới sau khi vụ sát nhập diễn ra thành công, cả hai bên vẫn đang phát triển những kế hoạch từng bước cho thủ tục sát nhập. Ryan Reynolds , nam diễn viên thủ vai Deadpool, sau khi nghe tin xong đã đăng tải lên trang twitter của mình bức ảnh nhân vật Deadpool đang đội nón chuột Mickey, ngồi trên một chuyến xe bus đến trường học, với lời bình luận: “Cảm giác lúc này cứ như... ngày đầu tiên đi học vậy!”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.