Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất

20 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 372)
Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất
Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất

Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".

 

Ngày 14/12/2017, thương vụ lần đầu được đề nghị bởi hãng Disney với giá trị khởi điểm lên đến hàng tỉ USD, nhưng cho đến tháng 03/2019, quá trình thương thảo mới hoàn thành với con số chung cuộc là 71.3 tỷ USD để Disney được sát nhập với Fox.

 

Nhờ sự thành công của thương vụ, Disney sẽ thu về quyền sở hữu những thương hiệu phim điện ảnh, truyền hình vốn thuộc về Fox như: Deadpool , vũ trụ Dị Nhân ( X-Men ), Fantastic Four và kể cả thương hiệu phim danh tiếng Avatar của đạo diễn James Cameron. Ngoài ra, quyền sở hữu của những phim truyền hình ăn khách như The X-Files và Empire cũng sẽ thuộc về Disney.

 

Hiện nay, toàn quyền quyết định đã về tay Disney, vậy liệu Deadpool và các dị nhân có gia nhập gia đình Avengers và vũ trụ Marvel hay không? Còn dự án Avatar đang được lên kế hoạch sản xuất? Nhà sản xuất của chuỗi phim điện ảnh X-Men, Lauren Schuler Donner cho biết: “Bây giờ mọi thứ đã là sân chơi của Disney, họ có toàn quyền quyết định”

 

Ưu điểm của cuộc sát nhập khổng lồ là kho tàng nhân vật, ý tưởng đang nằm trong kho nhà Fox cũng sẽ thuộc về Disney, tức là sẽ có thêm rất nhiều chất liệu làm phim cho các đạo diễn, nhà sản xuất phim của Disney khai phá. Theo trang Hollywood Reporter từng đánh giá, con số có thể lên đến 4000 dự án đang bị xếp xó trong kho của hãng phim 20th Century Fox.

 

Disney hiện vẫn chưa có dự định cũng như thông báo gì về cách khai thác nguồn tài nguyên mới sau khi vụ sát nhập diễn ra thành công, cả hai bên vẫn đang phát triển những kế hoạch từng bước cho thủ tục sát nhập. Ryan Reynolds , nam diễn viên thủ vai Deadpool, sau khi nghe tin xong đã đăng tải lên trang twitter của mình bức ảnh nhân vật Deadpool đang đội nón chuột Mickey, ngồi trên một chuyến xe bus đến trường học, với lời bình luận: “Cảm giác lúc này cứ như... ngày đầu tiên đi học vậy!”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.