Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất

20 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 524)
Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất
Thương Vụ Trị Giá 71.3 Tỷ USD Của Disney - Fox Chính Thức Hoàn Tất

Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".

 

Ngày 14/12/2017, thương vụ lần đầu được đề nghị bởi hãng Disney với giá trị khởi điểm lên đến hàng tỉ USD, nhưng cho đến tháng 03/2019, quá trình thương thảo mới hoàn thành với con số chung cuộc là 71.3 tỷ USD để Disney được sát nhập với Fox.

 

Nhờ sự thành công của thương vụ, Disney sẽ thu về quyền sở hữu những thương hiệu phim điện ảnh, truyền hình vốn thuộc về Fox như: Deadpool , vũ trụ Dị Nhân ( X-Men ), Fantastic Four và kể cả thương hiệu phim danh tiếng Avatar của đạo diễn James Cameron. Ngoài ra, quyền sở hữu của những phim truyền hình ăn khách như The X-Files và Empire cũng sẽ thuộc về Disney.

 

Hiện nay, toàn quyền quyết định đã về tay Disney, vậy liệu Deadpool và các dị nhân có gia nhập gia đình Avengers và vũ trụ Marvel hay không? Còn dự án Avatar đang được lên kế hoạch sản xuất? Nhà sản xuất của chuỗi phim điện ảnh X-Men, Lauren Schuler Donner cho biết: “Bây giờ mọi thứ đã là sân chơi của Disney, họ có toàn quyền quyết định”

 

Ưu điểm của cuộc sát nhập khổng lồ là kho tàng nhân vật, ý tưởng đang nằm trong kho nhà Fox cũng sẽ thuộc về Disney, tức là sẽ có thêm rất nhiều chất liệu làm phim cho các đạo diễn, nhà sản xuất phim của Disney khai phá. Theo trang Hollywood Reporter từng đánh giá, con số có thể lên đến 4000 dự án đang bị xếp xó trong kho của hãng phim 20th Century Fox.

 

Disney hiện vẫn chưa có dự định cũng như thông báo gì về cách khai thác nguồn tài nguyên mới sau khi vụ sát nhập diễn ra thành công, cả hai bên vẫn đang phát triển những kế hoạch từng bước cho thủ tục sát nhập. Ryan Reynolds , nam diễn viên thủ vai Deadpool, sau khi nghe tin xong đã đăng tải lên trang twitter của mình bức ảnh nhân vật Deadpool đang đội nón chuột Mickey, ngồi trên một chuyến xe bus đến trường học, với lời bình luận: “Cảm giác lúc này cứ như... ngày đầu tiên đi học vậy!”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.