Bản Giao Hưởng Trên Bầu Trời Mùa Đông Phương Bắc

22 Tháng Ba 20192:33 SA(Xem: 1847)
Bản Giao Hưởng Trên Bầu Trời Mùa Đông Phương Bắc
HoughtonAurora_03_2019_600

Caption: Image Credit & Copyright: Lorenzo Ranieri Tenti

 

Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối. Bầu trời đêm cuối đông phương Bắc bao trùm bố cục toàn cảnh của các hình ảnh được ghi lại trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 1 giờ sáng giữa ngày 28 tháng 2 và ngày 1 tháng 3. Ở bên trái, một dải ánh sáng Hoàng đạo mờ nhạt tăng mạnh từ đường chân trời băng qua Sao Hỏa và cụm sao Pleides . Cả 2 thiên hà xa xôi M31 và Dải Ngân hà của chúng ta đều tỏa sáng phía trên vòng cung cực quang màu xanh lục. Ngôi sao cực bắc Polaris nằm ở trung tâm phía trên và đi kèm bên phải bởi nhóm sao dễ nhận biết nhất của đêm phía bắc – Big Dipper (Nhóm sao Bắc Đẩu). Ánh đèn trên mặt đất là các điểm đánh dấu hai đê chắn sóng trên đường chân trời gần trung tâm của cảnh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.