Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

25 Tháng Ba 20191:51 SA(Xem: 819)
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.

 

Đầu tiên, HMD Global khẳng định không chia sẻ bất cứ thông tin định danh của người dùng, các thông tin cá nhân cho bên thứ 3. Còn với vụ scandal Nokia 7 Plus, HMD Global khẳng định một số thiết bị Nokia tại Phần Lan đã vô tình bị cài phần mềm kích hoạt cho thị trường Trung Quốc. Do đó, các thiết bị đã cố gắng gửi dữ liệu kích hoạt thiết bị nhiều lần về máy chủ của bên thứ 3 tại Trung Quốc. Dữ liệu không bị xử lý và không thể định danh cá nhân người dùng dựa trên dữ liệu đó. Tuy nhiên, khi tìm hiểu máy chủ của bên thứ 3, người ta phát hiện là của China Telecom, một nhà mạng do chính phủ quản lý.

 

Sau đó, hầu hết những chiếc Nokia 7 Plus đã được cập nhật phần mềm để sửa lỗi đó, nếu đang dùng Nokia 7 Plus, người dùng có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa bằng cách kiểm tra Build Number. Nếu máy hiển thị một trong 2 số build (“00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05”), tức là thiết bị an toàn, còn nếu không, người dùng nên cập nhật phần mềm.

 

Giải thích tại sao điện thoại lại gửi dữ liệu về Trung Quốc, HMD Global cho biết do chính sách an ninh mạng của Trung Quốc, tất cả những điện thoại bán ra tại đây đều phải lưu trữ dữ liệu điện thoại tại máy chủ ở Trung Quốc. Những dữ liệu mà HMD Global thu thập bao gồm dữ liệu kích hoạt máy (kích hoạt bảo hành trong lần đầu dùng điện thoại) và dữ liệu chẩn đoán thiết bị.

 

Nếu điện thoại Nokia không phải là phiên bản Trung Quốc, chúng sẽ được gửi về máy chủ của HMD Global tại Singapore, máy chủ cung cấp bởi dịch vụ Amazon Web Services.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.