Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

25 Tháng Ba 20191:51 SA(Xem: 990)
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.

 

Đầu tiên, HMD Global khẳng định không chia sẻ bất cứ thông tin định danh của người dùng, các thông tin cá nhân cho bên thứ 3. Còn với vụ scandal Nokia 7 Plus, HMD Global khẳng định một số thiết bị Nokia tại Phần Lan đã vô tình bị cài phần mềm kích hoạt cho thị trường Trung Quốc. Do đó, các thiết bị đã cố gắng gửi dữ liệu kích hoạt thiết bị nhiều lần về máy chủ của bên thứ 3 tại Trung Quốc. Dữ liệu không bị xử lý và không thể định danh cá nhân người dùng dựa trên dữ liệu đó. Tuy nhiên, khi tìm hiểu máy chủ của bên thứ 3, người ta phát hiện là của China Telecom, một nhà mạng do chính phủ quản lý.

 

Sau đó, hầu hết những chiếc Nokia 7 Plus đã được cập nhật phần mềm để sửa lỗi đó, nếu đang dùng Nokia 7 Plus, người dùng có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa bằng cách kiểm tra Build Number. Nếu máy hiển thị một trong 2 số build (“00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05”), tức là thiết bị an toàn, còn nếu không, người dùng nên cập nhật phần mềm.

 

Giải thích tại sao điện thoại lại gửi dữ liệu về Trung Quốc, HMD Global cho biết do chính sách an ninh mạng của Trung Quốc, tất cả những điện thoại bán ra tại đây đều phải lưu trữ dữ liệu điện thoại tại máy chủ ở Trung Quốc. Những dữ liệu mà HMD Global thu thập bao gồm dữ liệu kích hoạt máy (kích hoạt bảo hành trong lần đầu dùng điện thoại) và dữ liệu chẩn đoán thiết bị.

 

Nếu điện thoại Nokia không phải là phiên bản Trung Quốc, chúng sẽ được gửi về máy chủ của HMD Global tại Singapore, máy chủ cung cấp bởi dịch vụ Amazon Web Services.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.