Andy Rubin – Nhà Đồng Sáng Lập Android – Sẽ Rời Khỏi Google

01 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 14046)
Andy Rubin – Nhà Đồng Sáng Lập Android – Sẽ Rời Khỏi Google
blank
Andy Rubin – người đồng sáng lập hệ điều hành Android.


Andy Rubin là một trong những nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android của Google. Ông được cho là sẽ rời bỏ công ty để tìm kiếm thử thách mới.

Android là một nền tảng miễn phí cho người dùng, mã nguồn mở, và được sử dụng trong hầu hết các thiết bị của những nhà sản xuất nổi tiếng trên toàn cầu từ Samsung Electronics Co Ltd cho đến HTC Corp.

Andy Rubin là một trong những nhà đồng sáng lập ra Android vào năm 2003, cùng với những tên tuổi như Rich Miner, Nick Sears và Chris White. Google đã mua lại công ty vào 2005; đa số nhân viên, bao gồm cả Rubin, cũng về làm việc cho Google. Rubin đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của mảng robot ở Google từ năm 2013.Nguồn tin được báo cáo từ The Wall Street Journal rằng Andy Rubin sẽ rời khỏi vị trí hiện tại của mình ở Google để tập trung vào dự án khởi nghiệp mới về công nghệ phần cứng. Người kế vị ông sẽ là James Kuffner – một nhà khoa học của Google chuyên nghiên cứu về lĩnh vực robot.

Larry Page, CEO của Google, phát biểu: “Tôi muốn chúc Andy sẽ thành công với con đường mà anh quyết định theo đuổi. Với Android, anh tạo ra một sản phẩm thật sự xuất sắc giúp hàng tỷ người đang sử dụng. Cám ơn anh!”

Việc Andy Rubin rời khỏi Google là một điều khá bất ngờ, đặc biệt trong bối cảnh Sundar Pichai vừa được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo hầu hết các bộ phận quan trọng của Google, chủ yếu tập trung vào Android, Chrome, và Apps.

55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).