Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender

25 Tháng Ba 20192:12 SA(Xem: 374)
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.

 

Malware trên macOS vẫn là một khái niệm khá xa lạ đối với đa số người dùng của nền tảng, nhưng không hẳn là không có. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một số ransomware trên nền tảng của Apple vào năm 2016, và các đợt bùng nổ phần mềm độc hại khác nhắm vào nền tảng macOS đang ngày một nhiều hơn. Apple đã tích hợp một số tính năng chống malware vào macOS, nhưng theo các nhà phát triển trên nền tảng, người dùng Mac không phải lúc nào cũng để ý cập nhật hệ thống của họ lên bản mới nhất. Tình trạng đặc biệt phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp; trong khi Windows có một loạt các công cụ nhằm đảm bảo hệ thống được cập nhật liên tục và cảnh báo các admin nếu họ lơ là, một hệ sinh thái tương tự vẫn chưa được phát triển cho macOS.

 

Microsoft Defender cho Mac cũng sẽ có thể phát hiện các malware Windows nhằm ngăn người dùng Mac vô tình phát tán malware lên máy tính chạy Windows của các đồng nghiệp. Bản preview đầu tiên của Microsoft Defender cho Mac sẽ tập trung vào tính năng phát hiện malware dựa trên chữ ký. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu. Defender ATP cho Windows có thể theo dõi nhiều hành vi hệ thống và báo cáo chúng với dịch vụ đám mây ATP - các báo cáo có thể được dùng để phát hiện các mối đe doạ ngay cả khi không cần xác định bất kỳ phần cụ thể nào của malware. Ví dụ, nếu một hệ thống liên tục thực hiện việc mở và ghi đè tất cả các tập tin tài liệu của nó, có thể nó đang chạy một số quy trình ransomware với khả năng mã hoá tập tin người dùng. ATP có thể báo động cho các admin biết điều đó đang xảy ra. Ứng dụng dành cho Mac qua thời gian sẽ phát triển để bao gồm các khả năng cảnh báo tương tự. Microsoft còn tích hợp nó vào các dịch vụ đám mây khác, như dịch vụ quản lý thiết bị Intune chẳng hạn.

 

Các dịch vụ đám mây sẽ được tích hợp thêm nhiều khả năng khác. Phần mềm quản lý hệ thống của Microsoft hiện đã có thể báo cáo các hệ thống đang sử dụng những cấu hình không an toàn hoặc chạy các phần mềm đã lỗi thời, nhưng tính năng Threat & Vulnerability Management (TVM) mới của Defender ATP sẽ mở rộng các chức năng. Các yếu tố có nguy cơ sẽ được ưu tiên tuỳ thuộc vào tình hình đe doạ hiện tại, ví dụ, quá trình cập nhật hệ thống đang chạy các phiên bản phần mềm kém an toàn sẽ được đẩy nhanh hơn trong trường hợp xuất hiện các lỗ hổng đang nhăm nhe tấn công máy tính của người dùng - từ đó giúp các admin có thể tập trung vào các bản cập nhật phần mềm và các thay đổi cấu hình để mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất trước các nguy cơ tấn công.

 

Ngoài ra, TVM sẽ tích hợp với Intune và System Center Configuration Manager để đưa các bản vá khuyến nghị đến máy tính khi người dùng cần chúng. TVM có thể theo dõi quy trình của các hoạt động khắc phục lỗ hổng khi chúng được phát hành. Microsoft không nêu rõ những nền tảng nào sẽ là mục tiêu tiếp theo của Defender. Tuy nhiên, đoạn video quảng cáo Defender cho Mac có xuất hiện khá nhiều chú chim cánh cụt, cho thấy Linux là nền tảng có khả năng cao nhất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.