Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

28 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 1230)
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.

 

Về cơ bản, “dynamic email” có nghĩa là các email trong Gmail sẽ có khả năng tương tác nhiều hơn. Người dùng sẽ có thể tương tác ngay trong email, giống như một trang web thực thụ. Chẳng hạn như có thể xem ảnh Pinterest hay đặt phòng Booking.com ngay trong email, mà không cần bấm vào đường link để mở ra một tab website mới. Thú vị hơn, khi một dịch vụ như Pinterest gửi email cho người dùng về những chủ đề đang nổi bật. Bản thân email đó có thể tự động cập nhật và làm mới chính nó, nếu những chủ đề nổi bật trước đó đã bị thay thế bởi những thứ mới hơn.

 

Google cũng giới thiệu Doodle, Pinterest, Booking.com và một số dịch vụ khác như là đối tác hỗ trợ cho dynamic email. Tuy nhiên, Google lại không cho biết người dùng thông thường làm thế nào để có thể tạo ra dynamic email. Hãng chỉ tiết lộ người dùng có thể sử dụng dynamic email đối với định dạng mới của Google Docs. Chưa rõ tính năng mới sẽ hoạt động như thế nào, nhưng rất có thể người dùng sẽ chỉnh sửa trực tiếp Google Docs ngay trong email.

 

Trên blog, Google cho biết đã nghiên cứu định dạng email mới từ năm 2018. Trước tiên, dynamic email sẽ được ra mắt cho người dùng trên nền tảng web. Việc hỗ trợ cho nền tảng ứng dụng di động sẽ sớm được ra mắt sau đó.

 

Google nhận thấy rằng email dù rất hữu ích, nhưng cũng cần được thay đổi trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin đang rất phát triển. Slack là một ứng dụng nhắn tin và hỗ trợ công việc, có thể thay thế cho các dịch vụ email cá nhân và doanh nghiệp. Hiện Slack đang có hơn 10 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày và đe dọa cả Google lẫn Microsoft.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.