Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

28 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 2279)
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.

 

Về cơ bản, “dynamic email” có nghĩa là các email trong Gmail sẽ có khả năng tương tác nhiều hơn. Người dùng sẽ có thể tương tác ngay trong email, giống như một trang web thực thụ. Chẳng hạn như có thể xem ảnh Pinterest hay đặt phòng Booking.com ngay trong email, mà không cần bấm vào đường link để mở ra một tab website mới. Thú vị hơn, khi một dịch vụ như Pinterest gửi email cho người dùng về những chủ đề đang nổi bật. Bản thân email đó có thể tự động cập nhật và làm mới chính nó, nếu những chủ đề nổi bật trước đó đã bị thay thế bởi những thứ mới hơn.

 

Google cũng giới thiệu Doodle, Pinterest, Booking.com và một số dịch vụ khác như là đối tác hỗ trợ cho dynamic email. Tuy nhiên, Google lại không cho biết người dùng thông thường làm thế nào để có thể tạo ra dynamic email. Hãng chỉ tiết lộ người dùng có thể sử dụng dynamic email đối với định dạng mới của Google Docs. Chưa rõ tính năng mới sẽ hoạt động như thế nào, nhưng rất có thể người dùng sẽ chỉnh sửa trực tiếp Google Docs ngay trong email.

 

Trên blog, Google cho biết đã nghiên cứu định dạng email mới từ năm 2018. Trước tiên, dynamic email sẽ được ra mắt cho người dùng trên nền tảng web. Việc hỗ trợ cho nền tảng ứng dụng di động sẽ sớm được ra mắt sau đó.

 

Google nhận thấy rằng email dù rất hữu ích, nhưng cũng cần được thay đổi trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin đang rất phát triển. Slack là một ứng dụng nhắn tin và hỗ trợ công việc, có thể thay thế cho các dịch vụ email cá nhân và doanh nghiệp. Hiện Slack đang có hơn 10 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày và đe dọa cả Google lẫn Microsoft.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.