Samsung Cảnh Báo iPhone Là Một Tác Nhân Khiến Tình Hình Doanh Thu Giảm

27 Tháng Ba 20191:45 SA(Xem: 1087)
Samsung Cảnh Báo iPhone Là Một Tác Nhân Khiến Tình Hình Doanh Thu Giảm
Samsung Cảnh Báo iPhone Là Một Tác Nhân Khiến Tình Hình Doanh Thu Giảm

Dự báo thu nhập đóng vai trò như một cột mốc để thị trường dựa vào đó mà dự báo thu nhập của một công ty trong toàn quý. Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung đã bất ngờ đưa ra một bản dự báo, trong đó nhấn mạnh rằng hãng có khả năng sẽ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong Q1/2019 vì doanh số bán chip suy giảm.

 

Samsung cho biết những kết quả của quý đầu tiên sẽ thấp hơn ước tính ban đầu, vì giá chip nhớ giảm và nhu cầu đối với tấm nền màn hình cũng chậm lại. Samsung đã thông báo với các cổ đông trong cuộc họp thường niên hồi tuần trước rằng sự chậm chạp trong đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng với sự sụt giảm trong nhu cầu thị trường đối với chip nhớ sẽ có thể tác động lên doanh thu của hãng trong năm 2019.

 

Samsung từng cảnh báo về sự sụt giảm lợi nhuận của năm 2019 trong các báo cáo kết quả Q4/2018. Hãng dự báo nhu cầu đối với các sản phẩm bộ nhớ sẽ duy trì tình trạng yếu kém trong quý đầu tiên của năm 2019, đồng thời dự báo lợi nhuận của các tấm nền OLED sẽ sụt giảm. Công ty có thể là nhà sản xuất smartphone đứng đầu toàn cầu, nhưng smartphone lại không phải là mảng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty. Khoảng 79% lợi nhuận hoạt động trong năm 2018 của Samsung đến từ mảng kinh doanh linh kiện điện tử, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình. Lợi nhuận của mảng nếu bị sụt giảm sẽ gây ra một tác động đáng chú ý lên kết quả kinh doanh sau thuế, đặc biệt trong bối cảnh mảng di động không thể nào lấp đầy khoảng trống.

 

Thực tế, trong nhiều quý, thị trường đã từng dự báo rằng nhu cầu chip sẽ sớm xuống dốc. Samsung và các hãng sản xuất khác nhận định rằng đà sụt giảm nhu cầu hiện là điềm báo cho một đợt "chạm đáy" của ngành công nghiệp bộ nhớ. Họ dự báo rằng một khi hàng tồn được giải quyết, nhu cầu và giá của các sản phẩm này sẽ được cải thiện trong nửa sau năm 2019.

 

Nhiều chuyên gia dự báo doanh thu quý đầu năm 2019 của Samsung có thể sẽ giảm 12% - lần sụt giảm lớn nhất kể từ quý đầu năm 2015. Bản dự báo đáng ngạc nhiên mà Samsung công bố có thể được xem là một tín hiệu từ Samsung gửi đến thị trường, để các nhà đầu tư không bị "ngợp" trước sự tụt dốc quá mạnh thể hiện trong dự báo thu nhập quý đầu tiên mà hãng dự định công bố vào tuần tiếp theo. Tất nhiên, Samsung đã dự tính trước tất cả những điều này. Hãng cần phải bù đắp sự thiếu hụt trong lợi nhuận do nhu cầu các sản phẩm nhớ suy giảm. Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung, cho biết công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào mảng kinh doanh khác ngoài chip nhớ và mảng đúc chip để đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.