Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

27 Tháng Ba 20191:52 SA(Xem: 1330)
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.

 

Thẩm phán MaryJoan McNamara cho biết, những chiếc iPhone sử dụng chip modem của Intel đã vi phạm một bằng sáng chế của Qualcomm, liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, vị thẩm phán đã đề nghị một lệnh cấm nhập khẩu đối với những chiếc iPhone sử dụng chip modem Intel. Hậu quả là một số mẫu iPhone mới nhất của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại chính quê nhà Mỹ. Do các tranh chấp với Qualcomm, nên Apple đã chuyển toàn bộ các mẫu iPhone 2018 sang sử dụng chip modem của Intel. Bao gồm cả iPhone X, Xs, Xs Max và XR đều có thể sẽ bị cấm.

 

Tất nhiên, Qualcomm ủng hộ đề nghị của thẩm phán, cho rằng một lệnh trừng phạt mạnh tay mới có thể giúp Apple “thấm thía” tầm quan trọng của giá trị các bằng sáng chế công nghệ. Trong khi đó, Apple vẫn cho rằng Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền của mình để thu phí cấp phép với giá cắt cổ.

 

Trước đó, Qualcomm đã chiến thắng trước Apple và giành được lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên, các lệnh cấm vẫn bị Apple lách luật, bằng cách thay đổi một số thiết kế phần cứng và cập nhật phiên bản iOS mới hơn. Nếu lệnh cấm nhập khẩu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ trở thành sự thật, đây sẽ là đòn chí mạng giáng lên Apple.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.