Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

29 Tháng Ba 20192:02 SA(Xem: 1083)
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.

 

Sony Mobile là điểm yếu của Sony trong những năm qua. Năm 2017, công ty chỉ bán được 13.5 triệu chiếc điện thoại, năm 2018 là 7 triệu chiếc, và hiện đang bị lỗ 913 triệu USD trong năm tài chính 2018-2019. Còn nhóm camera làm tốt hơn, họ đang có lợi nhuận tới 804 triệu USD trong cùng khung thời gian, và nhóm TV cũng có lời tới 714 triệu USD.

 

Một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng Sony có thể chỉ đơn giản là đang muốn giấu điểm yếu của mình (mobile) vào trong những điểm mạnh (TV, camera). Nhưng công ty hiện đang đặt mục tiêu giảm lỗ và hi vọng sẽ có lời trong mảng di động trong năm 2021, nên đây sẽ là bước đi cần thiết để đạt mục tiêu. Chiếc Xperia 1 là bước đi đầu tiên cho cam kết mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.