Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

29 Tháng Ba 20192:13 SA(Xem: 1501)
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.

 

Ông Hirai sẽ rời vị trí CEO vào ngày 18/06/2019, nhưng vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cao cấp theo yêu cầu từ đội ngũ quản lý của Sony. Ông Yoshida cho biết: “Hirai và tôi đã cùng nhau thực hiện nhiều cải cách trong hoạt động kinh doanh của Sony kể từ tháng 12/2013. Dù Hirai sẽ nghỉ hưu và rời khỏi vị trí chủ tịch, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ban quản lý của Sony, bao gồm một số lượng lớn các doanh nghiệp khác nhau”

 

Ông Hirai cho biết: “Kể từ khi chuyển giao vị trí CEO cho Yoshida vào tháng 04/2018, với tư cách là chủ tịch của Sony, tôi đã có cơ hội để đảm bảo rằng sự chuyển giao được suôn sẻ, trong khi vẫn hỗ trợ được cho đội ngũ quản lý của Sony. Tôi tin chắc rằng tất cả mọi người ở Sony đều sẽ phát huy được hết khả năng của bản thân dưới sự lãnh đạo đầy kinh nghiệm của Yoshida, để sẵn sàng gây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Sony. Do đó, tôi đã quyết định rời khỏi Sony - một phần cuộc sống của tôi trong suốt 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả nhân viên và các bên liên quan đã hỗ trợ tôi trong suốt chặng đường đã đi”

 

Ông Kaz Hirai gia nhập Sony từ năm 1984 ở mảng âm nhạc, sau đó sang Mỹ để quản lý bộ phận marketing của hãng ở nước ngoài. Ông chuyển công tác đến Sony Computer Entertainment vào năm 1995, ngay trước thời điểm chiếc máy PlayStation đầu tiên được ra mắt, sau đó thay thế vị trí lãnh đạo mảng trò chơi của Ken Kutaragi vào năm 2006.

 

Năm 2012, ông thay thế Howard Stringer để trở thành CEO của Sony, dẫn đầu chiến lược One Sony và đem lại thành công rực rỡ, giúp Sony trở thành một công ty lớn trong ngành cảm biến máy ảnh và trò chơi điện tử như hiện nay.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.