Trình Rút Gọn Goo.Gl Chính Thức Bị Khai Tử

02 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 337)
Trình Rút Gọn Goo.Gl Chính Thức Bị Khai Tử
website-454460_1280
Tính đến tháng 03/2019, đã hơn một năm kể từ khi Google công bố kế hoạch khai tử trình rút gọn link Google URL Shortener (goo.gl), và Google cũng đã chính thức khai tử dịch vụ.

Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.

Trên trang chủ của dịch vụ, người dùng sẽ thấy dòng thông báo màu vàng cho biết, ngày 30/03/2019 sẽ là thời điểm dừng hoàn toàn dịch vụ. Mọi link rút gọn mà người dùng tạo ra vẫn sẽ được chuyển hướng đến trang đích. Tuy nhiên người dùng bao gồm cả ẩn danh lẫn có tài khoản Google sẽ không thể tạo được link rút gọn mới, quản lý link rút gọn đã tạo,…

Trước đó, Google đã bắt đầu ngừng hỗ trợ tính năng tính năng rút gọn link trên goo.gl kể từ ngày 30/03/2018, áp dụng đối với người dùng ẩn danh không có tài khoản Google. Tiếp theo, tới ngày 13/04/2018, Google chính thức chặn người dùng Google tạo mới các link rút gọn mới nhưng vẫn cho phép quản lý các link đã tạo.Và tới ngày 30/03/2019, Google đã xóa sổ trang quản lý link rút gọn. Người dùng nếu muốn giữ lại các link rút gọn đã tạo sẽ phải tải về file liên kết dưới định dạng .csv nhưng Google đã không còn hỗ trợ tải về nữa.

Hiện Google đang hướng người dùng chuyển sang Firebase Dynamic Links (FDL), một dịch vụ hoàn toàn mới cho phép tạo ra các URL thông minh có thể chia sẻ qua ứng dụng Android, iOS hoặc web.

Trình rút gọn link Google URL Shortener (goo.gl) ra mắt lần đầu vào tháng 12/2009 và ban đầu được sử dụng chung với Google Toolbar và Feedburner. Nhưng nhu cầu rút gọn link đã suy giảm nghiêm trọng trong những năm qua, và buộc Google phải tính đến giải pháp khai tử dịch vụ vì không còn khách hàng.

Nếu vẫn còn muốn sử dụng các dịch vụ rút gọn link, người dùng có thể tham khảo các dịch vụ khác còn tồn tại như Bit.ly hay Ow.ly.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.