Facebook Giới Thiệu Công Cụ Giải Thích Lý Do Người Dùng Nhìn Thấy Bài Đăng Lạ

01 Tháng Tư 20195:33 SA(Xem: 3328)
Facebook Giới Thiệu Công Cụ Giải Thích Lý Do Người Dùng Nhìn Thấy Bài Đăng Lạ
web-design-1953128_1280
Khoảng cuối tháng 03/2019, Facebook giới thiệu công cụ mới giúp người dùng hiểu vì sao các bài viết từ bạn bè, trang và nhóm lại xuất hiện trên bảng tin News Feed của mình và cung cấp một số tùy chọn để kiểm soát. Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.

Theo Facebook, đây là lần đầu tiên hãng cung cấp thông tin về cơ chế thứ hạng trên nền tảng. Nếu nhìn thấy gì đó trên bảng tin, chỉ cần bấm vào câu hỏi “Why am I seeing this post” trong menu sổ xuống ở góc bên tay phải bài viết. Từ đây, Facebook cho biết các nguyên nhân như đây là bài viết của bạn bè hay từ một nhóm/trang người dùng vừa tham gia.

Ngoài ra, người dùng có thể đào sâu để biết nhiều thông tin hơn như các tương tác trong quá khứ dẫn đến bài viết xuất hiện trên News Feed, chẳng hạn người dùng thường bấm xem video hay các liên kết được chia sẻ thường xuyên hay không. Người dùng cũng sẽ biết được sự phổ biến của một bài viết được chia sẻ ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng của nó trên bảng tin.

Bên cạnh đó, Facebook cũng thay đổi một chút công cụ “Why am I seeing this ad”. Công cụ hiện tại hiển thị nhều thông tin hơn như nhà quảng cáo có đối tác tiếp thị nào hỗ trợ chạy quảng cáo không. CEO Mark Zuckerberg thông báo các thay đổi quan trọng cho News Feed vào tháng 01/2018 để ưu tiên các tương tác xã hội ý nghĩa hơn, đồng nghĩa với bài viết từ bạn bè và gia đình được hiển thị cao hơn so với các bài viết từ doanh nghiệp, thương hiệu. Mark Zuckerberg cho biết Facebook cảm thấy trách nhiệm đảm bảo dịch vụ không chỉ vui vẻ khi sử dụng mà còn tốt cho cuộc sống con người.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).