Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng

02 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 680)
Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng
IssMoon_Holland_960

Caption: Image Credit & Copyright: Eric HollandĐiều bất thường trên Mặt trăng là gì? Đó là Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Sử dụng công cụ tính thời gian chính xác, trạm vũ trụ quay quanh Trái đất đã được chụp ảnh trước một phần ánh sáng Trăng khuyết đầu tháng hồi tháng trước. Hình ảnh được chụp từ Palo Alto, California, Hoa Kỳ với thời gian phơi sáng chỉ 1/667 giây. Ngược lại, thời gian vận chuyển của ISS trên toàn bộ Mặt trăng là khoảng nửa giây. Xem xét kỹ về hình bóng ISS sắc nét khác thường sẽ thấy những phác thảo của nhiều tấm pin và giàn năng lượng mặt trời. Miệng núi lửa Tycho (trên Mặt trăng) có thể nhìn thấy ở phía dưới bên trái, cũng như địa hình tương đối gồ ghề, màu sáng được gọi là vùng cao, và các khu vực tối màu tương đối mịn, được gọi là maria. Các công cụ trực tuyến có thể cho chúng ta biết khi nào Trạm vũ trụ quốc tế sẽ hiển thị từ khu vực của mình. Người dùng yêu thích có thể truy cập thử ở link công cụ: https://spotthestation.nasa.gov/
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.