Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 5163)
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Khoảng đầu tháng 04/2019, tại phiên toà liên bang, chính quyền Mỹ cho biết đã thu thập thông tin tình báo dùng làm bằng chứng buộc tội Huawei trong việc gian lận điện tín, ngân hàng và giao dịch với nước bị cấm vận. Các thông tin được Mỹ thu thập theo quy định của đạo luật Giám sát tình báo nước ngoài (FISA) và sẽ được giữ tuyệt mật.

Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.

Brian Frey, một cựu công tố viên liên bang tại Mỹ cho biết rằng giám sát FISA thường được tiến hành khi chính phủ muốn tìm kiếm bằng chứng về những hoạt động nghi ngờ gián điệp, đặc biệt là từ các thế lực nước ngoài và cần phải có đảm bảo từ một toà án đặc biệt. Đây là các diễn biến mới nhất trong vụ kiện giữa chính phủ Mỹ và Huawei, xoay quanh hoạt động gián điệp, giao dịch với nước bị cấm vận,… Đỉnh điểm của sự việc là vụ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (hay Mạnh Vãn Chu) của Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc 13 tội danh, đồng thời còn đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ. Phía Huawei tuyên bố vô tội và đang chống lại việc dẫn độ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).