Khung Trời Ngoạn Mục Của Scorpius

08 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 3764)
Khung Trời Ngoạn Mục Của Scorpius
scorpio_guisard_1328
Credit & Copyright: Stéphane Guisard, TWAN

Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn. Bọ Cạp thường xuất hiện như một số ngôi sao sáng trong một chòm sao hoàng đạo nổi tiếng nhưng hiếm khi được chỉ ra cụ thể. Để có được một hình ảnh ngoạn mục như thế này, người ta cần một máy ảnh tốt, bộ lọc màu và bộ xử lý hình ảnh kỹ thuật số. Để làm nổi bật các chi tiết, hình ảnh không chỉ là những lần phơi sáng trong thời gian dài được chụp bằng nhiều màu, mà còn có một lần phơi sáng với màu đỏ rất đặc trưng phát ra từ hydro. Kết quả thu được thật ngoạn mục. Theo chiều dọc của hình ảnh bên trái là một phần của mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta. Có thể nhìn thấy có những đám mây lớn của những ngôi sao sáng và những sợi bụi dài. Nhô ra theo đường chéo từ Dải Ngân hà ở trung tâm hình ảnh là các dải bụi tối được gọi là Dòng sông tối. Con sông kết nối với một số ngôi sao sáng ở bên phải là một phần của đầu và càng của Bọ Cạp, và bao gồm cả ngôi sao sáng Antares. Phía trên và bên phải của Antares là một hành tinh thậm chí còn sáng hơn: Sao Mộc. Vô số tinh vân phát xạ màu đỏ và tinh vân phản chiếu màu xanh có thể nhìn thấy trong suốt hình ảnh. Scorpius nổi bật trên bầu trời phía Nam sau hoàng hôn vào khoảng thời gian giữa năm.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).