Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị

09 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 3598)
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).

Theo giải thích, nó là một lớp phủ bảo vệ có khả năng giúp các thiết bị iOS bị trầy xước hoặc nứt vỡ màn hình nếu người dùng lỡ tay đánh rơi. Bằng sáng chế của Apple có đoạn mô tả: “...được hình thành trên bề mặt ngoài của bộ vỏ hoặc màn hình. Lớp phủ bảo vệ sẽ có một chất kết dính polymer với các hạt nano. Chúng là các hạt cứng, tạo ra một lớp phủ bảo vệ với khả năng kháng trầy xước nâng cao. Lớp phủ bảo vệ sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nứt vỡ trên màn hình đã được phủ hay các thành phần đã được phủ khác”

Hiện chưa rõ lớp phủ được nhắc đến trong bằng sáng chế mới sẽ được đưa lên các thiết bị trong tương lai hay đã có mặt trên các thiết bị Apple hiện nay. Nhiều bài kiểm tra được tiến hành với các mẫu iPhone mới nhất cho thấy chúng bền hơn các thiết bị thế hệ trước. Thú vị hơn, lớp phủ nghe có vẻ giống lớp phủ mà Apple đã mô tả khi nói về tai nghe AirPods mới.

Thời gian qua, Apple đã nhiều lần bị cáo buộc cố tình làm ra các thiết bị có độ bền không cao nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp. Đó không phải là khẳng định vô căn cứ, khi chính Apple là một trong những hãng rất kiên định với việc chối bỏ "quyền được sửa chữa". Tuy nhiên, theo trải nghiệm của nhiều người dùng, các thiết bị của công ty lại ngày một bền hơn, chứ không phải ngược lại. Có thể đây không phải là loại màn hình sapphire mà Apple từng cố phát triển cho iPhone vài năm trước, nhưng một lớp phủ bảo vệ mới sẽ càng giúp thiết bị bền bỉ hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).