Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại

12 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 428)
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.

Đây là lần đầu tiên ông Ghosn lên tiếng về vụ việc kể từ khi ông bị bắt hồi tháng 11/2018 sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty phát hiện hành vi che giấu những khoản thu nhập của ông đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm. Đoạn video được ghi trước khi vị cựu CEO tiếp tục bị giam giữ vào ngày 04/04/2019, sau 30 ngày tại ngoại nhờ khoản tiền bảo lãnh lên đến 9 triệu USD.

Carlos Ghosn nhấn mạnh: “Vấn đề của câu chuyện không nằm ở lòng tham hay sự độc tài, đó là cả một âm mưu và có người chống lưng đằng sau. Tôi hoàn toàn vô tội đối với những cáo buộc chống lại mình”. Người từng đứng đầu Liên minh Renault-Nissan khẳng định ông chỉ là nạn nhân của cuộc đấu đá nội bộ, trong khi hệ thống tư pháp của quốc gia có ý định buộc người khác phải nhận tội.

Không có một cái tên cụ thể nào được nhắc đến trong đoạn video vì trước khi công bố, nó đã được đội ngũ các luật sư bào chữa cho ông cắt đi vì lo ngại có thể dẫn đến những rắc rối khác về pháp lý. Ghosn tin rằng âm mưu hất ông ra khỏi tập đoàn có lẽ xuất phát từ những lo ngại về việc ông sẽ sáp nhập Nissan và Renault ở mức sâu hơn trong tương lai.

Nếu xảy ra, sự kiện sẽ ảnh hưởng đến quyền lực của một số người và ảnh hưởng đến quyền tự chủ của Nissan. Tính đến tháng 04/2019, Carlos Ghosn đã bị giam giữ 108 ngày trong một nhà tù ở Tokyo và những gì ông thể hiện cho thấy ông đang quan tâm đến số phận của Nissan hơn là của chính mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.