Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép

16 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 315)
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.

Theo Microsoft, một hacker đã truy cập vào tài khoản của nhân viên hỗ trợ từ ngày 01/01 đến ngày 28/03 năm 2019. Hacker có thể đã xem địa chỉ email, tên thư mục và chủ đề email, tuy nhiên không bao gồm nội dung email và file đính kèm. Hiện các thông tin hội nhập được sử dụng trong vụ hack đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Microsoft đã gửi email cảnh báo tới tất cả người dùng có tài khoản bị ảnh hưởng. Dù hacker hiện không thể truy cập vào tài khoản bằng mật mã cũ, Microsoft vẫn khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên thay đổi mật mã. Công ty cũng khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với các hình thức tấn công giả mạo và email yêu cầu thanh toán.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc và số lượng người dùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng không rõ vì sao hacker có thể chiếm được cả quyền truy cập vào tài khoản của hỗ trợ viên Outlook. Nếu bị ảnh hưởng, người dùng sẽ sớm nhận được email thông báo từ Microsoft. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, tất cả người dùng Outlook.com nên thay đổi mật mã cho tài khoản của mình ngay.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro