Trong Vùng Phụ Cận Của Tinh Vân Nón

17 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 329)
Trong Vùng Phụ Cận Của Tinh Vân Nón
ConeFoxfur_Mishra_1687
Image Credit: Chilescope; Processing & Copyright: Utkarsh Mishra

Các hình dáng và kết cấu kỳ lạ có thể tìm thấy ở vùng lân cận của tinh vân Nón (Cone Nebula). Hình dạng không bình thường bắt đầu từ bụi giữa các ngôi sao nhỏ tác động trở lại một cách phức tạp với ánh sáng mãnh liệt và khí nóng thoát ra từ các ngôi sao trẻ. Ngôi sao sáng nhất phía bên phải của bức ảnh là S Mon, khu vực ngay phía trên nó có tên thường gọi là tinh vân Lông Cáo (Fox Fur Nebula) bởi màu sắc và kết cấu của nó. Tia ánh sáng xanh rực rỡ quanh S Mon là kết quả từ sự phản chiếu ánh sáng, nơi đám bụi bên cạnh phản chiếu ánh sáng từ ngôi sao sáng này. Ánh sáng màu cam rực rỡ bao quanh toàn bộ khu vực là kết quả của không chỉ từ sự phản xạ ánh sáng của đám bụi, mà còn là sự phát xạ từ khí Hydro bị Ion hóa bởi ánh sáng của các ngôi sao. S Mon là một phần của một cụm sao mở có tên NGC 2264, cách chúng ta khoảng 2500 năm ánh sáng về phía chòm sao Kỳ Lân (Monoceros). Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro